Nếu điền sai thông tin xin visa Đài online thì có được điền lại không?

Visa Đài Loan online với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm thì việc điền sai thông tin khi đăng ký là điều không thể tránh khỏi. Vậy, nếu điền sai thông tin xin visa Đài online thì có được điền lại không?

neu dien sai thong tin xin visa dai online thi co duoc dien lai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là Việt kiều Nhật đang trong thời gian về Việt Nam thăm gia đình. Sẵn dịp này, tôi muốn du lịch Đài Loan luôn, và nghe nói công dân Việt Nam có thẻ cư trú Nhật thì sẽ được miễn visa Đài Loan, chỉ cần đăng ký visa Đài online là đủ. Tôi lên mạng theo hướng dẫn, điền thông tin, nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên tôi đã làm sai. Vậy, với trường hợp của tôi, Á Châu cho tôi hỏi nếu điền sau thông tin xin visa Đài online thì có được điền lại không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Hiền – Việt kiều Nhật).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Hiền, Á Châu rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Để có thể xin được visa Đài online chị cần nắm rõ các thủ tục dưới đây:

– Đăng ký xin visa Đài Loan online tại trang web: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

– Vào trang này, làm theo các hướng dẫn (có hướng dẫn bằng tiếng Việt), điền vào thông tin tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước/khối kể trên. Việc khai các thông tin này rất dễ, chỉ 1-2 phút. Tuy nhiên, đừng quá dễ mà chủ quan, vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi chị cũng phải điền lại từ đầu đấy.

– Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của chị được “Approved”, đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF xác nhận visa hiện ra. Chị có thể lưu lại vào máy tính hoặc in ra. Và tốt nhất là chị nên in ra để bộ phận hải quan dễ kiểm soát, thường thì họ sẽ không chấp nhận hồ sơ trên điện thoại, máy tính bảng.

Trường hợp nếu điền sai thông tin, thì chắc chắn hồ sơ vẫn chưa được chấp nhận và chị phải điền lại từ đầu. Chị có thể điền đi, điền lại nhiều lần đến khi nào đúng là xong. Vì không đúng thông tin, hồ sơ sẽ không hiện ra và chị không thể in được giấy miễn visa cần thiết. Nếu chị đã làm lại mà vẫn sai không rõ lý do thì phải ra Văn phòng kinh tế – văn hóa Đài Bắc để xin visa và làm theo hướng dẫn tại chỗ.

Như vậy, theo câu hỏi của chị nếu điền sai thông tin xin visa Đài online thì có được điền lại không? Á Châu trả lời là chị vẫn có thể điền lại nhiều lần, đến khi nào hoàn thành là được. Đừng vì quá dễ mà chủ quan, chị cần đọc kỹ, rà soát kỹ thông tin lại nhiều lần trước khi ấn hoàn chỉnh để hồ sơ được chấp thuận nhanh chóng, dễ dàng nhé!

Nếu làm lần đầu chưa quen, chị có thể nhờ sự trợ giúp của bạn bè, người thân, người có kinh nghiệm, hoặc để nhanh hơn chị có thể nhờ đến dịch vụ hỗ trợ làm visa Đài của Á Châu, qua số hotline: 028.77777.888. Ở đây đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, với những thông tin tư vấn chính xác, cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.