Có visa Nhật và đã đổi hộ chiếu 2 lần, có được dùng để miễn visa Đài?

Có visa Nhật Bản là một trong những trường hợp được miễn visa Đài có điều kiện của Đài Loan, theo quy định mới áp dụng từ năm 2016. Vậy, trường hợp có visa Nhật và đã đổi hộ chiếu 2 lần, có được dùng để miễn visa Đài?

co visa nhat va da doi ho chieu 2 lan, co duoc dung de mien visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, năm 2011 tôi từng có visa du lịch Nhật Bản, đến nay tôi đã đổi hộ chiếu 2 lần, vậy bây giờ tôi có thể dùng visa Nhật từ năm 2011 để xin visa Đài Loan online được không? Nhờ Á Châu trả lời giúp trường hợp của tôi: có visa Nhật và đã đổi hộ chiếu 2 lần, có được dùng để miễn visa Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Thảo – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào chị Minh Thảo, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, theo quy định trên, trở về câu hỏi của chị thì chị vẫn có thể dùng visa Nhật từ năm 2011 để xin visa Đài Loan online như bình thường. Vì visa Nhật của chị từ năm 2011 tính đến nay vẫn còn thời hạn theo quy định (thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm). Khi xin visa Đài Loan online chị cần điền đúng theo thông tin trên tờ khai theo quy định của Lãnh sự, sau khi tờ khai online đã điền đầy đủ và được chấp thuận chị cần in tờ khai online này ra cùng với hộ chiếu thì chị mới có thể nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp được.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi chị đặt ra: có visa Nhật và đã đổi hộ chiếu 2 lần, có được dùng để miễn visa Đài? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp chị bớt được những căng thẳng, lo lắng khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan. Chúc chị có chuyến trải nghiệm Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình xin visa Đài Loan nếu có vấn đề gì bất cập, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.