Đã có thẻ xanh Mỹ muốn du lịch Đài có cần xin visa online trước không?

Trong số những quy định về việc miễn visa có điều kiện cho người Việt có mục miễn visa nhập cảnh Đài Loan khi đã có thẻ xanh Mỹ. Vậy, đã có thẻ xanh Mỹ muốn du lịch Đài có cần xin visa online trước không?

da co the xanh my muon du lich dai co can xin visa online truoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người Việt Nam đã sinh sống ở Mỹ được 5 năm, hiện tại tôi đã có thẻ xanh Mỹ và dự định sắp tới sẽ về Việt Nam đi du lịch Đài Loan cùng nhóm bạn. Tôi có lên mạng tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh Đài Loan, và được biết thông tin người Việt Nam đã có thẻ xanh Mỹ thì sẽ được miễn visa Đài, tuy nhiên cần phải đăng ký hồ sơ online. Vậy Á Châu có thể cho tôi được biết: đã có thẻ xanh Mỹ muốn du lịch Đài có cần xin visa online trước không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (David Hung).

Trả lời:

Chào anh David Hung, cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Theo quy định này, anh đã có thẻ xanh Mỹ thì hiển nhiên anh đã được miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên để có thể nhập cảnh theo đúng quy định thì anh cần làm thủ tục đăng ký online. Thủ tục đăng ký online này anh cần phải đăng ký trước, sau khi điền đầy đủ thông tin anh sẽ được văn bản xác nhận thành công, sau đó anh in tờ khai xác nhận này ra, cùng với hộ chiếu là anh đã có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng.

Nhiều người không biết về thủ tục đăng ký online, hoặc chưa nắm rõ về yêu cầu của Lãnh sự nên thường mang thẻ xanh của những nước được miễn visa theo yêu cầu ra thẳng sân bay để nhập cảnh. Và những trường hợp này thường bị hải quan giữ lại vì chưa có tờ khai xác nhận online, anh vẫn có thể làm thủ tục này ngay tại sân bay, nhưng để tránh mất thời gian hay lu bu tại sân bay thì anh nên làm thủ tục này trước ở nhà để có thể check in sân bay gọn gàng, dễ dàng hơn nhé.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên, anh đã tìm được câu trả lời rõ ràng cho trường hợp mình đặt ra: đã có thẻ xanh Mỹ muốn du lịch Đài có cần xin visa online trước không? Chúc anh thành công và có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ cùng bạn bè.

Thủ tục xin visa Đài Loan online rất nhanh, thường chỉ mất khoảng 5 phút là nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng có thể xử lý rành rọt. Do vậy, để quy trình này diễn ra cách suôn sẻ, anh có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn nhanh chóng. Trân trọng!

Tin liên quan: