Đã có visa Đài Loan nhưng không đi có thể làm đơn hủy được không?

Visa là giấy thông hành cho phép bạn có thể lưu trú tại đất nước nào đó, và giấy tờ này thường phải xin trước khi nhập cảnh. Nhiều người đã có visa nhưng không thể nhập cảnh như dự tính. Vậy, đã có visa Đài Loan nhưng không đi có thể làm đơn hủy được không?

da co visa dai loan nhung khong di co the lam don huy duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa Đài Loan để du lịch xứ Đài vào mùa hè này. Nhưng vì một số lý do cá nhân tôi không thể nhập cảnh như dự định và có thể là sẽ chuyển sang mùa hè năm sau. Á Châu có thể cho tôi được biết đã có visa Đài Loan nhưng không đi có thể làm đơn hủy được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Kiều Nga – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Kiều Nga, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Như bạn đã biết, Đài Loan là một trong những đất nước ở Châu Á có yêu cầu visa nhập cảnh, do vậy khi bạn muốn nhập cảnh vào đất nước này theo bất kỳ diện nào thì bắt buộc bạn phải làm hồ sơ xin visa. Và với những diện khác nhau, bạn sẽ phải có sự chuẩn bị hồ sơ khác nhau theo đúng quy định, yêu cầu của Lãnh sự.

Thông thường, visa Đài Loan sẽ có thời hạn là 3 tháng với các diện như: du lịch, công tác và thăm người thân sẽ được đặt cách với thời gian 6 tháng. Khi đã có visa bắt buộc bạn phải nhập cảnh theo thời gian quy định có in trên visa, trường hợp bạn đã có visa nhưng không thể nhập cảnh theo quy định thì bạn không cần phải làm đơn hủy mà visa sẽ tự hết hạn, và trong lần nhập cảnh tiếp theo bạn phải làm lại hồ sơ xin visa mới theo đúng như quy trình ban đầu.

Cũng đã có rất nhiều người đặt câu hỏi tương tự như trường hợp của bạn “đã có visa nhưng không đi có thể làm đơn hủy được không?” Á Châu trả lời là được nhưng sẽ không cần thiết đâu nhé, vì nếu bạn không đi thì thời gian cho phép nhập cảnh trên visa sẽ tự động hết và bạn không thể dùng cho lần nhập cảnh tiếp theo. Và khi bạn muốn đi lại thì bạn chỉ cần làm hồ sơ xin lại visa mới theo đúng quy định, mà không hề có ảnh hưởng gì nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra: đã có visa Đài Loan nhưng không đi có thể làm đơn hủy được không? Hy vọng với phần trả lời này sẽ giúp bạn yên tâm hơn về trường hợp của mình. Mong công việc của bạn suôn sẻ và sớm có thời gian trải nghiệm những cảnh đẹp ở xứ Đài nha.

Nếu có vấn đề gì cần thông tin thêm về quy trình, thủ tục xin visa Đài Loan, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: