Tìm về nơi cư trú của Đức Phật ở xứ Đài tại chùa Linh Thứu Sơn

Đài Loan không chỉ là vùng đất của nhiều điểm đến lý tưởng, cái nôi của nền ẩm thực đặc sắc mà xứ Đài còn là nơi của sự tâm linh với nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Và có một ngôi chùa rất nổi tiếng ở Đài Loan đó là chùa Linh Thứu Sơn.

chua linh thuu son 1

Ngoài Thái Lan, Myanmar thì Đài Loan là một trong những quốc gia tập trung nhiều đền đài, chùa chiền nhất. Và là nơi để du khách có thể tìm đến đời sống tâm linh một cách tuyệt mỹ. Đài Loan có nhiều đền chùa đến nỗi người ta đã gọi nơi đây là thiên đường đất Phật. Hằng năm xứ Đài thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan, không chỉ để du lịch ngắm cảnh, du lịch ẩm thực mà còn để du lịch tâm linh.

Ngoài những ngôi chùa lớn như: Phật quang Sơn Tự, Chùa Liên Trì, Văn võ Miếu,…thì Đài Loan còn nổi tiếng với chùa Linh Thứu Sơn, ngôi chùa được nhiều du khách tìm đến tham quan nhiều nhất vì đây là nơi Đức Phật lưu trú.

Chùa Linh Thứu Sơn là nơi Đức Phật lưu trú và giảng kinh, ngôi chùa này là một ngọn đồi nhỏ, nằm ở gần đỉnh Linh Thứu Sơn. Với lối kiến trúc mang đậm nét cổ kính, và cảnh quan còn khá hoang sơ, chùa Linh Thứu Sơn đã nghiễm nhiên trở nên thật nổi tiếng và được nhiều du khách tìm đến khám phá, tìm hiểu. Các văn nhân, các nhà nghệ thuật tôn giáo đều tập trung về đây để tham quan và tìm hiểu về Phật Pháp, tâm linh.Chùa có vị trí nằm cách xa trung tâm, xung quanh chùa được bao bọc bởi nhiều cây xanh, xung quanh có rất nhiều hang đá, chính vì vậy không gian nơi đây rất yên tĩnh, đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng và bình yên trong tâm hồn. Nếu như trước đây chùa Linh Thứu Sơn được Đức Phật lựa chọn là nơi lưu trú và giảng kinh thì hiện nay, ngôi chùa được nhiều đệ tự Phật Giáo lựa chọn tu luyện tại đó, bởi cảnh quan quá đỗi yên bình, hiền hòa của nó.

chua linh thuu son 3

chua linh thuu son 2

Với cảnh quan thiên nhiên hoang dã tuyệt vời, lại là nơi tâm linh, ngày nay chùa Linh Thứu Sơn là nơi được nhiều du khách lựa chọn, trở thành điểm tham quan lý tưởng không chỉ dành cho những tín đồ Phật Giáo mà còn là điểm dừng chân tuyệt vời được nhiều du khách thích thú.

chua linh thuu son

Chùa Linh Thứu Sơn không chỉ là nơi để người ta tìm đến đời sống tâm linh mà còn là nơi để du khách có thể trải nghiệm ngắm cảnh thiên nhiên hoang sơ cách rõ ràng nhất. Nét kiến trúc cổ kính hoàn toàn nhưng không khép kín, hòa với cảnh sắc thiên nhiên, cây cối bao phủ đã khiến cho nhiều du khách bị mê mẫn khi đến tham quan tại đây. Nếu ai đã từng có dịp đến với cảnh quan chùa Linh Thứu Sơn, đứng giữa không gian chùa yên bình thì sẽ cảm nhận được cảm giác thư giãn đến lạ thường, mọi muộn phiền dường như tan biến hết, thay vào đó là sự lạc quan, tĩnh tâm đến kỳ lạ, mà chỉ khi đứng tại không gian chùa Linh Thứu Sơn bạn mới có thể cảm nhận hết được.

Chùa Linh Thứu Sơn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, mặc dù không được đầu tư quá nhiều như những kiến trúc đền chùa khác nhưng chùa Linh Thứu Sơn cũng khiến du khách phải trầm trồ, là điểm đến của những người con đất Phật vào mỗi năm, khi có dịp đến với du lịch Đài Loan.

Tin liên quan: