Ngẩn ngơ sắc trắng tháng 5 với lễ hội hoa tung Hakka ở xứ Đài

Nói về những lễ hội đặc sắc ở Đài Loan, chắc chắn sẽ có rất nhiều cái tên khiến du khách phải nhắc nhớ. Và một trong những cái tên quen thuộc không thể thiếu trong danh sách những lễ hội hấp dẫn chính là lễ hội hoa tung Hakka ở xứ Đài.

le hoi hoa tung Hakka o xu dai

Cùng với lễ hội Toucheng Chiang Ku, lễ hội đua thuyền rồng, thì lễ hội hoa tung Hakka ở xứ Đài chính là một trong ba lễ hội đặc sắc ở Đài Loan. Đến với lễ hội hoa tung Hakka du khách sẽ được chìm đắm trong sắc hoa trắng muốt, tựa như một khu vườn tuyết mà người ta đến đây hay ví von gọi là “ngọn đồi tuyết tháng năm”.

Hoa tung Hakka vốn dĩ là loài hoa được người Nhật trồng, ban đầu với mục đích buôn bán. Là loài hoa dễ trồng lại phát triển dễ dàng nên đã nhanh chóng lan truyền cách tự do tại vùng núi huyện Miêu Lật thành phố Đài Loan. Hoa tung Hakka mọc nhiều tới nổi phủ kín cả một vùng đồi núi rộng lớn, những bông hoa trắng xóa nhanh chóng làm nổi bật cả một khu vực, khiến người ta phải chú ý và phát triển nơi này thành lễ hội hoa tung Hakka ở xứ Đài, với thật nhiều hoạt động thú vị, đặc sắc.

le hoi hoa tung Hakka o xu dai 2

Lễ hội hoa tung Hakka ở xứ Đài diễn ra vào dịp tháng 4, tháng 5 hằng năm. Đây được xem là một trong những lễ hội lớn ở Đài Loan, hằng năm thu hút lượng lớn du khách đến tham quan. Với sắc hoa trắng muốt, tinh khôi, hoa tung Hakka nhanh chóng khiến nhiều người bị mê mẫn. Nhìn từ xa, những cánh hoa tung Hakka nở rộ trên khắp vùng núi rộng lớn trông chẳng khác gì cánh đồng tuyết rực rỡ. Sắc hoa trắng hòa chung với cảnh quan núi rừng, mây trời, khiến cho cả khu vực bừng sáng hẳn lên, đẹp đến mê hồn.

le hoi hoa tung Hakka o xu dai 1

Hoa tung Hakka nở dày đặc và phủ một thảm dày trên bề mặt đất, giống y hệt những bông hoa tuyết, nên người ta đã ưu ái đặt tên cho loài hoa xinh đẹp này một cái tên dễ nhớ hơn, đáng yêu hơn, chính là “hoa tuyết tháng 5”. Bởi vào thời gian này hoa tung Hakka bắt đầu nở rộ nhất, rực rỡ nhất, hoa mọc trải dài trên khắp con đường lên đỉnh núi, chỉ cần đi lang thang ở những khu vực này là bạn đã có thể chớp ngay cho mình những thước ảnh ấn tượng rồi.

le hoi hoa tung Hakka o xu dai 3

Đến với lễ hội hoa tung Hakka ở xứ Đài, du khách không chỉ được đắm mình trong sắc trắng hoa Hakka mà còn được chứng kiến nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: tham gia vào các hoạt động kỷ niệm văn hóa của người Hakka, hay ngồi dưới những tán cây Tung mát rượi nhâm nhi một tách trà hay tách cafe cũng rất thú vị đấy. Ngoài ra dịp này cũng có hàng trăm sự kiện có liên quan ở các vùng khác ở Đài Loan, nếu là người yêu thích du lịch khám phá, tìm hiểu thì thời gian này cũng là thời điểm rất thích hợp để du khách có thể trải nghiệm.

Lễ hội hoa tung Hakka ở xứ Đài là hoạt động lễ hội được đánh giá khá tốt ở Đài Loan. Mặc dù không nằm ở vùng trung tâm, nhưng mỗi năm huyện Miêu Lật đều có con số du khách tham quan rất ấn tượng. Vậy bạn có muốn biết hoa tung Hakka là thế nào không? Hãy lên kế hoạch để đến Đài Loan dịp tháng 5 này các bạn nhé! Tiết trời tháng 5 ở Đài Loan cũng khá đẹp, rất thích hợp để bạn có thể chuyến du lịch đáng nhớ ở xứ Đài đấy!

Tin liên quan: