Là người đã chuyển giới thì có thể xin visa Đài Loan được không?

Đài Loan là một trong những quốc gia ở Châu Á có yêu cầu visa nhập cảnh, với những quy định khắt khe, buộc đương đơn phải thực hiện theo đúng yêu cầu. Vậy, trường hợp là người đã chuyển giới thì có thể xin visa Đài Loan được không?

la nguoi da chuyen gioi thi co the xin visa dai loan duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người đã chuyển giới cách đây 6 tháng. Vì chưa muốn mọi người biết về giới tính thật của mình nên tôi có ý định sẽ đi du lịch Đài Loan một thời gian. Bây giờ hình trong hộ chiếu, chứng minh nhân dân của tôi khác hoàn toàn so với hình ảnh hiện tại của tôi, vậy tôi có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan không? Là người đã chuyển giới thì có thể xin visa Đài Loan được không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Minh – Tiền Giang).

Trả lời: 

Chào bạn Thanh Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Quy định của Lãnh sự Đài về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Quy định này dành cho tất cả mọi người khi có nhu cầu làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, chỉ cần đáp ứng đầy đủ giấy tờ như trên thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh chóng. Trở về câu hỏi của bạn: “là người đã chuyển giới có thể xin visa Đài Loan được không?” Á Châu trả lời là được. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu theo quy định là được. Còn về phần hình ảnh, hộ chiếu bạn cần thay đổi, làm mới lại tất cả để đảm bảo hình và người hiện tại là giống nhau để có thể hoàn tất mọi thủ tục cách dễ dàng bạn nhé!

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi của bạn: là người đã chuyển giới thì có thể xin visa Đài Loan được không? hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn có thể yên tâm hơn về trường hợp của mình. Chúc bạn sớm hoàn tất hồ sơ và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Về quy trình, thủ tục xin visa Đài, nếu có bất kỳ khó khăn gì cần thắc mắc, tư vấn bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 0928.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: