Đã có visa Đài, có thể sử dụng tiền đã chứng minh trong tài khoản?

Xin visa Đài Loan, ngoài phần chứng minh công việc bạn cần phải chứng minh tài chính với số dư tài khoản ít nhất 100 triệu. Và trong trường hợp này, Á Châu đã nhận được câu hỏi khá thú vị: đã có visa Đài, có thể sử dụng tiền đã chứng minh trong tài khoản?

da co visa dai, co the su dung tien da chung minh trong tai khoan

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa hoàn thành xong thủ tục xin visa Đài Loan và đã có visa nhập cảnh chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan vào mùa hè tới. Để có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài, ngoài phần chứng minh công việc tôi còn phải chứng minh tài chính với số dư 100 triệu. Sau khi có visa, vì đã dồn hết tiền để chứng minh tài chính nên bây giờ tôi muốn rút một ít trong tài khoản để mua một vài thứ cho chuyến đi. Vậy, trong trường hợp của tôi: đã có visa Đài, có thể sử dụng tiền đã chứng minh trong tài khoản? sẽ giải quyết thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Mai – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Thanh Mai, rất cảm ơn chị quan tâm đến diễn đàn và gửi câu hỏi khá thú vị đến Á Châu.

Về trường hợp câu hỏi của chị, Á Châu xin được tư vấn, giải đáp như sau: để hồ sơ xin visa của mình được xét duyệt nhanh chóng chị cần chuẩ bị đầy đủ giấy tờ với những thông tin cá nhân cơ bản, chứng minh công việc cũng như chứng minh tài chính. Những phần chính minh này sẽ là cơ sở xác thực, trả lời được cho câu hỏi chị có chắc chắn trở về sau chuyến đi Đài Loan của mình hay không? Do vậy, công việc càng ổn định, mức thu nhập càng cao thì tỷ lệ đạt visa của chị cũng sẽ rất cao nhé.

Thông thường, về phần chứng minh tài chính khi xin visa Đài chị phải đạt mức tối thiểu 100 triệu (khoảng 5.000 USD), số tiền này phải được chứng minh trong tài khoản sổ tiết kiệm. Nếu không có sổ tiết kiệm thì chị buộc phải làm gấp để chứng minh cho đúng yêu cầu. Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, visa của chị đã được xét duyệt và có hiệu lực thì chị có thể sử dụng tiền trong tài khoản để sử dụng cho nhu cầu cá nhân trước khi nhập cảnh cách bình thường. Vì Lãnh sự Đài Loan chỉ yêu cầu chị xuất trình đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ, chứ không kiểm tra lại số tài khoản sau khi chị đã có visa nhé. Sau khi có visa, chị có thể dùng số tiền trong tài khoản đã chứng minh với con số bao nhiêu tùy thích, miễn là chị có đủ khả năng chi trả cho chuyến đi Đài Loan sắp tới của mình là được.

Như vậy, với cách trình bày trên qua câu hỏi của chị: đã có visa Đài, có thể sử dụng tiền đã chứng minh trong tài khoản? Á Châu trả lời là được. Chị có thể tùy ý sử dụng để chuẩn bị chu đáo hơn cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Chúc chị vui vẻ và có chuyến trải nghiệm xứ Đài thật thú vị.

Quá trình xin visa Đài có vấn đề gì khó khăn, hoặc muốn biết thêm kinh nghiệm xin visa Đài cách dễ dàng chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết chị nhé! Trân trọng.

Tin liên quan: