Tại sao visa Đài online được xác nhận nhưng lại bị từ chối nhập cảnh?

Ngày nay du lịch Việt đến Đài Loan ngày càng nhiều, vì chỉ cần xác nhận đăng ký online là đủ, nếu bạn được miễn visa có điều kiện. Tuy nhiên có những trường hợp không thể nhập cảnh. Vậy, tại sao visa Đài online được xác nhận nhưng lại bị từ chối nhập cảnh?

tai sao visa dai online duoc xac nhan nhung lai bi tu choi nhap canh

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi có dự định du lịch Đài Loan mùa hè. Sau khi tìm hiểu một số thông tin về vấn đề xin visa nhập cảnh thì tôi được biết mình nằm trong diện được miễn visa có điều kiện. Với quy luật này, tôi không cần phải làm hồ sơ xin visa như bình thường mà chỉ cần đăng ký tờ khai online trên web Lãnh sự Đài là được. Tuy nhiên, khi hồ sơ của tôi được  “approved” nhưng khi nhập cảnh lại bị hải quan từ chối. Á Châu có thể giải thích giúp tôi trường hợp này: tại sao visa Đài online được xác nhận nhưng lại bị từ chối nhập cảnh? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hải Đăng – Bà Rịa, Vũng Tàu).

Trả lời:

Chào Hải Đăng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đáp ứng được một trong ba điều kiện trên, thì bạn chỉ cần lên trang web Lãnh sự Đài điền tờ khai thông tin online là đủ. Sau khi tờ khai được xác nhận bạn cần in thông tin này ra để tiện lợi hơn trong quá trình nhập cảnh.

Tờ khai online là thông tin cá nhân của một người, với đầy đủ những thông tin bắt buộc và họ tên và số passport, chỉ cần bạn điền đầy đủ phần thông tin này thì sẽ được xác nhận. Thông thường, phần thông tin này chỉ là cơ sở để bạn được xét miễn visa, Lãnh sự sẽ không kiểm duyệt lại, chỉ cần bạn điền đầy đủ theo yêu cầu là được. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bạn được “approved” nhưng thông tin lại không khớp với visa mà bạn có, hay số passport sai thì hải quan Đài Loan sẽ không cho bạn nhập cảnh. Vì vậy, khi điền phần tin này bạn cần điền cho thật chính xác, đầy đủ đến từng chi tiết, để tránh trường hợp bị từ chối nhập cảnh, phải điền lại tại sân bay rất mất thời gian.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về câu hỏi của bạn: tại sao visa Đài online được xác nhận nhưng lại bị từ chối nhập cảnh? Hy vọng phần thông tin này sẽ giúp bạn có thể cẩn thận hơn trong việc điền tờ khai xin visa Đài online của mình, chúc bạn thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu còn vấn đề gì thắc mắc, muốn được hỗ trợ, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh nhất, rõ ràng nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.