Có thể dùng visa điện tử để xin miễn visa Đài cho lần nhập cảnh sau?

Visa điện tử là dạng visa của những khách du lịch theo tour, thông thường visa này chỉ cho du khách sử dụng một lần để nhập cảnh vào đất nước sở tại. Vậy, đối với Đài Loan, thì có thể dùng visa điện tử để xin miễn visa Đài cho lần nhập cảnh sau?

co the dung visa dien tu de xin mien visa dai cho lan nhap canh sau

Câu hỏi: Chào Á Châu, 1 năm trước tôi đã từng du lịch Đài Loan, Hàn Quốc theo chương trình tour, lúc này visa của tôi do công ty du lịch cấp là visa điện tử, tức là visa không dán trực tiếp vào hộ chiếu. Bây giờ, tôi muốn sang Đài Loan du lịch lại thì làm hồ sơ thế nào, vì tôi được biết quy định mới của Lãnh sự quán Đài là có visa Hàn hoặc Đài Loan sẽ được miễn visa Đài Loan. Như vậy trường hợp của tôi được xử lý ra sao: có thể dùng visa điện tử để xin miễn visa Đài cho lần nhập cảnh sau? Nhờ Á Châu tư vấn giúp. (Nguyễn Hà – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào chị Nguyễn Hà, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chỉ cần đáp ứng một trong ba điều kiện trên thì chị sẽ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng. Tuy nhiên với trường hợp của chị, trước đây chị du lịch Hàn Quốc, Đài Loan bằng visa điện tử thì chị sẽ bị khó khăn trong lần nhập cảnh tiếp sau, vì visa điện tử chỉ cho phép chị sử dụng nhập cảnh một lần mà thôi.

Nhưng, nếu trường hợp visa điện tử của chị in ra bản giấy và có dấu mộc của công ty du lịch đã cung cấp thì chị vẫn có thể sử dụng để nhập cảnh Đài Loan vào những lần tiếp sau được. Tuy nhiên, trường hợp này rất hy hữu, vì khi chị đi du lịch theo nhóm tại các công ty du lịch, lúc trở về kết thúc đoàn là họ đã hủy visa của chị rồi. Bởi nếu để cho visa còn hiệu lực thì nhiều cá nhân đã lợi dụng sơ hở này để nhập cư Đài Loan sau đó có những biểu hiện xấu như lưu trú trái phép sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của công ty  họ. Đó là lý do những công ty du lịch này sẽ hủy visa ngay sau đó.

Hy vọng qua phần thông tin chia sẻ trên, chị đã có được câu trả lời rõ ràng, đầy đủ cho trường hợp của mình: có thể dùng visa điện tử để xin miễn visa Đài cho lần nhập cảnh sau? Chúc chị sức khỏe và thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể. Trân trọng chào chị.

Tin liên quan: