Bà nội đã được miễn visa Đài thì có thể dẫn cháu đi Đài cùng không?

Đối với những quốc gia có yêu cầu visa nhập cảnh như Đài Loan, thì khi nhập cảnh vào đất nước này mỗi người phải có cho mình visa riêng. Vậy, trường hợp bà nội đã được miễn visa Đài thì có thể dẫn cháu đi Đài cùng không?

ba noi da duoc mien visa dai thi co the dan chau di dai cung khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đã từng đi du lịch nhiều nơi đã có visa Nhật Bả và cũng có visa đài loan do tôi đã qua Đài Loan nhiều lần rồi. Bây giờ tôi đã được miễn visa Đài có điều kiện theo quy định mới của chính phủ Đài, hiện tại tôi muốn qua Đài Loan du lịch lần nữa cùng với cháu nội 8 tuổi của tôi. Vậy, bà nội đã được miễn visa Đài thì có thể dẫn cháu đi Đài cùng không? Nếu không thì thủ tục xin visa cho bé thế nào? Mong được tư vấn, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Chi – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào cô Bích Chi, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của cô, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: visa là giấy tờ cho phép cô nhập cảnh vào một đất nước nào đó, có thời gian quy định rõ ràng về thời hạn lưu trú, và đây là giấy tờ mà mỗi người phải có một cái với phần thông tin cá nhân có ghi cụ thể trên đó. Không thể có trường hợp hai người dùng chung một visa, do vậy trường hợp của cô, mặc dù cô đã được miễn visa Đài, nhưng cháu cô vẫn không thể đi cùng được, mà để có thể nhập cảnh hợp lệ cháu nội cô cần phải làm hồ sơ xin visa.

Vì cháu cô còn khá nhỏ chỉ mới 8 tuổi nên mọi hồ sơ, thủ tục của bé phải được ba mẹ bé đứng ra bảo lãnh về phần chứng minh tài chính, cũng như công việc. Phải có giấy đồng ý cho bé đi với bà nội, giấy này có chữ ký đầy đủ của ba mẹ và phải được chính quyền địa phương đóng mộc xác nhận.

Đồng thời, cháu bé hiện tại đang là học sinh nên khi đi du lịch phải có đơn xin nghỉ học từ nhà trường. Giấy xác nhận này phải do hiệu trưởng nhà trường ký xác nhận và phải được đóng dấu mộc xác nhận rõ ràng.

Nếu cháu bé còn nhỏ chưa có hộ chiếu riêng, thì có thể làm hộ chiếu chung với hộ chiếu của ba hoặc mẹ, khi đi bé chỉ cần mang theo hộ chiếu này là được mà không cần phải có ba mẹ đi cùng.

Chỉ cần đáp ứng đầy đủ những hồ sơ theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự thì cô và cháu nội có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng, nhanh chóng cô nhé.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp cô đặt ra: bà nội đã được miễn visa Đài thì có thể dẫn cháu đi Đài cùng không? Hy vọng với phần thông tin này cô và gia đình đã có thêm cơ sở để chuẩn bị hồ sơ xin visa cho cháu mình được tốt hơn. Chúc cô thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ, cô có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số điện thoại: 028.77777.888, để được hướng dẫn nhanh chóng, chi tiết và cụ thể hơn. Trân trọng chào cô!

Tin liên quan: