Visa Đài online có thời gian lưu trú bao lâu, khi nào phải gia hạn?

Không riêng gì visa giấy như bình thường, visa Đài Loan online cũng có thời hạn lưu trú và thời gian hết hạn rõ ràng, khi hết thời hạn bạn phải làm hồ sơ xin gia hạn visa. Vậy, visa Đài online có thời gian lưu trú bao lâu, khi nào phải gia hạn?

visa dai online co thoi gian luu tru bao lau, khi nao phai gia han

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi sẽ du lịch Đài Loan vì vậy tôi đã xem qua một số quy định về việc xin visa Đài và những trường hợp nào được miễn visa Đài Loan.  Vì trước đây đã từng du lịch Hàn Quốc nên tôi may mắn được nằm trong danh sách các nước miễn visa Đài Loan trong thời gian 10 năm. Tuy nhiên tôi không rõ là visa Đài online có thời gian lưu trú bao lâu, khi nào phải gia hạn? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hải Vân – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Hải Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Chúng tôi đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này Á Châu xin được tư vấn như sau: hiện tại Đài Loan có hai hình thức xin visa đó là xin visa giấy bình thường và xin visa online (nếu được xét trong trường hợp miễn visa có điều kiện).

Theo quy định chung của chính phủ Đài, cả hai dạng visa này đều có thời hạn visa như nhau là 90 ngày. Tuy nhiên visa giấy phải xin bình thường có thời gian lưu trú tại Đài Loan là 14 ngày, trong khi đó visa online có thời gian lưu trú là 30 ngày.

* Visa nếu không nằm trong diện miễn visa có điều kiện thì tùy vào dạng bạn xin mà sẽ có thời gian nhập cảnh khác khác:

+ Nếu bạn xin dạng visa Single thì bạn chỉ được nhập cảnh Đài Loan 1 lần, mức phí cho dạng visa này là 50 USD (xin nhanh phí tăng 50 % tức 75 USD).

+ Nếu bạn xin dạng visa Multiple thì bạn được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm, mức phí cho dạng visa này là 100 USD (xin nhanh phí tăng 50 % tức 150 USD).

* Đối với visa online bạn có thể sử dụng nhập cảnh bao nhiêu lần tùy thích, miễn sao visa còn hiệu lực. Đối với trường hợp đã hết hiệu lực bạn chỉ cần xin visa lại 7 ngày trước khi hết hạn là được. Để xin visa Đài online bạn chỉ cần lên Web Lãnh sự quán Đài điền thông tin rõ ràng, đầy đủ, chính xác theo yêu cầu là được bạn nhé. Lưu ý thông tin điền phải thật chính xác và trùng khớp với hộ chiếu, vì đã có khá nhiều trường hợp mặc dù tờ khai thông tin đã được xác nhận nhưng vẫn không thể nhập cảnh được do sai thông tin trên hộ chiếu, bạn cần cẩn thận nhé!

Hy vọng qua phần thông tin chia sẻ này bạn đã có được câu trả lời chính xác cho trường hợp của mình: visa Đài online có thời gian lưu trú bao lâu, khi nào phải gia hạn? Chúc bạn thành công!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Tin liên quan: