Nộp hồ sơ xin visa Đài có rút số thứ tự? Thời gian rút số đến khi nào?

Để tránh tình trạng chen lấn trong quá trình nộp hồ sơ xin visa Đài, Lãnh sự quán Đài có yêu cầu đương đơn cần phải xếp hàng và rút số thứ tự theo quy định. Vậy, nộp hồ sơ xin visa Đài có rút số thứ tự? Thời gian rút số đến khi nào?

nop ho so xin visa dai co rut so thu tu thoi gian rut so den khi nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi dự định sẽ làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, trước đây tôi đã từng du lịch các nước Đông Nam Á nên cũng không biết gì về quy trình cũng như yêu cầu xin visa du lịch Đài Loan là thế nào. Nên tôi muốn hỏi nộp hồ sơ xin visa Đài có rút số thứ tự? Thời gian rút số đến khi nào? Đồng thời tôi cũng xin thêm thông tin về yêu cầu chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan để có thể chuẩn bị được tốt hơn. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Huy – An Giang).

Trả lời:

Chào anh Quang Huy, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châul.

* Theo yêu cầu của Lãnh sự, để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài, anh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, anh cần lên nộp tại Lãnh sự với thời gian tiếp nhận hồ sơ được quy định rõ ràng như sau:

+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

– Buổi sáng: 8:30-12:00

– Buổi chiều: 13:30-17:30

+ Thời gian rút số thứ tự

Chỉ được rút số thứ tự trước 11h sáng (thời gian còn lại trong ngày là xử lý hồ sơ của các số đã rút trước 11h – quá 11h trở đi anh không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày. Do đó lưu ý là dù anh có muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải qua rút số trước 11h sáng rồi sau đó buổi chiều quay lại sau.)

Để tránh trường hợp chờ đợi lâu, anh cần đi thật sớm để chờ và xếp hàng lấy số nếu mình không có thời gian vào buổi chiều. Tuy nhiên, đã xác định đi làm hồ sơ thì anh nên dành hẳn một ngày để thời gian được thoải mái hơn anh nhé!

Trên đây là tất cả thông tin của chúng tôi về câu hỏi của anh: nộp hồ sơ xin visa Đài có rút số thứ tự? Thời gian rút số đến khi nào? Lãnh sự có quy định rút số thứ tự và thời gian rõ ràng, hy vọng phần thông tin này sẽ giúp anh có thể chủ động hơn và sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn tất thủ tục xin visa cách nhanh chóng. Chúc anh thành công.

Nếu có vấn đề khó khăn gì về thủ tục xin visa Đài cần tư vấn, anh vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết hơn.

Tin liên quan: