Lương thấp, tài sản nhiều thì có thể xin visa du lịch Đài không?

Visa du lịch Đài Loan yêu cầu đương đơn phải chứng minh được công việc với mức lương tối thiểu 10 triệu và có tài chính đủ chi trả cho chuyến đi của mình. Vậy, trong trường hợp lương thấp, tài sản nhiều thì có thể xin visa du lịch Đài không?

luong thap, tai san nhieu thi co the xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Gia đình tôi thuộc diện có điều kiện, nhưng ba mẹ vẫn muốn tôi đi làm để tôi biết khả năng tự lập và biết quý trọng tiền bạc. Tốt nghiệp đại học, tôi chọn công việc văn phòng nhàn hạ với mức lương 5 triệu, và đợt tới này hai chị trong công ty rủ tôi đi du lịch Đài Loan chung. Được biết, để xin visa du lịch Đài Loan thì đối với nhân viên văn phòng mức lương phải có tối thiểu là 10 triệu. Như vậy, với trường hợp của tôi, lương thấp, tài sản nhiều thì có thể xin visa du lịch Đài không? Hiện tại tôi có đứng tên một căn nhà và một mảnh đất do ba mẹ tôi cho trước đó. Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Mai – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Mai, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Cùng với những giấy tờ trên thì việc yêu cầu mức lương khi làm visa Đài Loan cũng được hết sức chú ý. Nhân viên phải có mức lương tối thiểu 10 triệu và tài sản ít nhất 100 triệu đồng. Tuy nhiên theo như chia sẻ của bạn, mức lương của bạn chỉ đạt 5 triệu, thay vào đó bạn có giấy tờ nhà, đất thì cũng có khả năng thuyết phục. Tuy nhiên, để hồ sơ của bạn đạt được tỷ lệ đậu cao hơn, bạn cần nhờ ba mẹ bảo lãnh và xin ủy quyền thêm một số giấy tờ chứng minh tài sản khác nữa thì hồ sơ của bạn sẽ được chấp thuận cách dễ dàng hơn.

Cũng đã có trường hợp lương thấp, nhưng họ có tài sản nhiều và lịch sử du lịch tốt họ đều được chấp thuận đến Đài Loan du lịch cách thuận lợi, do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. Nếu trước đây bạn đã từng đi du lịch một số nước ở khu vực Đông Nam Á bạn hãy trình bày lịch sử du lịch cụ thể trong hồ sơ, khi nhìn vào đây đại sứ quán sẽ có thiện cảm với bạn hơn. Chúc bạn thành công.

Như vậy, với câu hỏi của bạn đặt ra như trên lương thấp, tài sản nhiều thì có thể xin visa du lịch Đài không? Á Châu xin trả lời là có thể được, nếu bạn chứng minh tài chính đủ mạnh và có lịch sử du lịch tốt. Đừng quá lo lắng về vấn đề lương, bạn vẫn có thể bổ sung bằng tài chính của mình, chỉ cần chứng minh tài chính mạnh, đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, hồ sơ sạch thì giấy tờ của bạn chắc chắn sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin về cách thức xin visa du lịch Đài Loan, bạn có thể gọi đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: