Visa du lịch Đài một lần và visa nhiều lần có gì khác biệt cần chú ý?

Nhằm để mọi người có thể tự do du lịch cách dễ dàng, những quốc gia có yêu cầu visa  đã cho ra đời hai loại visa phổ biến là visa du lịch một lần và visa nhiều lần. Vậy, visa du lịch Đài một lần và visa nhiều lần có gì khác biệt cần chú ý?

visa du lich dai mot lan va visa nhieu lan co gi khac biet can chu y

Đối với những quốc gia có yêu cầu thủ tục xin visa thì việc xin visa trước khi nhập cảnh là điều quan trọng, cần thiết nhất. Tùy theo những quy định của mỗi quốc gia, mỗi diện xin visa của mỗi nước sẽ có phần khác nhau, do vậy khi muốn xin visa tại đất nước nào đương đơn cần chú ý tuân thủ theo đúng quy định của đất nước đó. Và Đài Loan cũng vậy, cũng là một trong những đất nước có yêu cầu phải xin visa nhập cảnh, tùy vào mỗi diện khác nhau sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ thích hợp khác nhau.

Với nhu cầu du lịch vào thị trường Đài Loan ngày càng cao như hiện nay, chính phủ Đài Loan đã có quy định về việc cho ra đời hai loại visa theo nguyện vọng của nhiều người, đó là loại visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần. Tùy vào tình trạng hồ sơ hiện hữu và tình hình du lịch, đến Đài Loan của mỗi người mà mọi người có thể lựa chọn loại hình visa phù hợp với kinh phí cũng như mục đích, nhu cầu nhập cảnh Đài Loan của mình.

Dưới đây là những khác biệt cần chú ý giữa visa du lịch Đài một lần và visa nhiều lần:

+ Visa du lịch Đài Loan một lần: visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Đài Loan một lần duy nhất. Nếu bạn rời khỏi Đài Loan trước ngày hết hạn thì khi nhập cảnh trở lại bạn chắc chắn phải làm lại visa mới theo đúng như hình thức đã xin ban đầu. Mức phí cho loại visa này là 50 USD.

+ Visa du lịch Đài Loan nhiều lần: visa này cho phép bạn nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần khi visa của bạn chưa hết hạn. Trong thời hạn hai năm bạn có thể nhập cảnh bao nhiêu lần tùy thích, và mỗi lần phải được hạn chế tối đa không quá 30 ngày. Mức phí cho loại visa này là 100 USD. Đây là loại visa có yêu cầu cao, đòi hỏi đương đơn phải có giấy tờ rõ ràng, tài chính mạnh thì mới có thể xin được. Thông thường, người nào có nhu cầu đi lại Đài Loan nhiều lần như buôn bán, kinh doanh thì có thể xin visa này để vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tiết kiệm được cả tiền bạc nữa, rất tiện lợi.

Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề visa du lịch Đài một lần và visa nhiều lần có gì khác biệt cần chú ý? để mọi người có thể tham khảo và lựa chọn loại hồ sơ phù hợp với mục đích đi lại Đài Loan một lần và nhiều lần. Như vậy, với hai loại visa như trên bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại visa phù hợp. Tùy vào tình hình tài chính và khả năng hồ sơ hiện hữu bạn có thể xin loại visa hợp lệ. Đừng quên xem kỹ những lưu ý để tránh tình trạng hồ sơ bị loại với những thông tin không đáng nhé!

Nếu có vấn đề khó khăn gì trong quá trình xin visa du lịch Đài Loan, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn  viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời nhất.

Tin liên quan: