Lao động ở Đài Loan, nếu trốn về thì có xin visa Đài lại được không?

Đất nước nào cũng có những quy định nghiêm ngặt về luật lao động, trong đó có Đài Loan. Do đó đã có những trường hợp xuất khẩu lao động quá áp lực phải bỏ cuộc. Vậy, đang lao động ở Đài Loan, nếu trốn về thì có xin visa Đài lại được không?

lao dong o dai loan, neu tron ve thi co xin visa dai lai duoc khong

Câu hỏi: Cách đây 3 năm tôi có xin làm việc ở Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động. Làm được 2 năm vì công việc khá áp lực, cộng thêm sức khỏe tôi suy yếu, không chịu nổi nên tôi đã trốn về trước hợp đồng 1 năm. Hiện nay, ở Việt Nam tôi đã có được công việc ổn định, phù hợp nên muốn sang Đài Loan du lịch một chuyến. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp, lao động ở Đài Loan nếu trốn về thì có xin visa Đài lại được không? Cảm ơn Á Châu rất nhiều (Thiên Nhi – Hậu Giang).

Trả lời:

Chào chị Thiên Nhi, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi và thông tin thắc mắc về diễn đàn Á Châu.

Theo như những gì chị chia sẻ thì trường hợp của chị hoàn toàn không thể xin lại được visa Đài Loan. Nếu xét theo luật lao động thì thời hạn hợp đồng của chị là 3 năm, mà chị trốn về sau thời gian 2 năm là không hợp lệ. Khi công ty phía Đài Loan truy cứu trách nhiệm thì lúc này chị bị xét vào diện vi phạm pháp luật ở Đài Loan, do đó chính phủ sẽ xét rất kỹ và có ấn tượng không tốt với hồ sơ của chị.

Trường hợp, nếu chị có sức khỏe yếu không thể hoàn thành thời hạn hợp đồng như dự kiến mà chị xin phép về nước thì sẽ dễ dàng hơn cho những lần xin visa tiếp sau.

Tuy nhiên, xét một cách tổng quát, chị đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì đã rất khó đã có thể xin visa du lịch Đài Loan lại rồi. Vì lãnh sự quán nghi ngờ chị sẽ qua và lao động lại ở Đài Loan lần nữa, do đó nếu đã từng đi xuất khẩu lao động mà chị muốn xin lại visa Đài, thì hiện tại điều tiên quyết trước tiên là chị phải chứng minh công việc thật rõ ràng và tài chính phải thật mạnh. Tài chính càng mạnh thì hồ sơ xin visa của chị mới càng có hiệu lực và có kết quả đậu cao.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên đã giúp chị giải đáp được thắc mắc về vấn đề lao động ở Đài Loan, nếu trốn về thì có xin visa Đài lại được không? Chị hãy tham khảo thật kỹ và cập nhật thêm nhiều thông tin hơn để việc xin visa Đài Loan của mình được nhanh chóng, dễ dàng hơn. Chúc chị thành công.

Nếu có vấn đề khó khăn gì trong quá trình làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: