Mới đi du lịch Đài Loan về thì có thể qua Đài lại liền được không?

Cũng như visa các nước khác, visa Đài Loan có loại hiệu lực nhiều lần, tức là làm visa 1 lần nhưng có thể đi được nhiều lần trong năm. Vậy, với loại visa này, mới đi du lịch Đài Loan về thì có thể qua Đài lại liền được không?

moi di du lich Dai Loan ve thi co the qua Dai lai lien duoc khong

Câu hỏi: Tôi thường hay có công chuyện ở Đài Loan, nên được biết visa Đài Loan có loại làm một lần đi nhiều lần tôi đã làm loại visa này để tiết kiệm thời gian. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ lắm quy định của loại visa này như thế nào. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, với loại visa có hiệu lực đi lại nhiều lần, nếu tôi mới đi du lịch Đài Loan về thì có thể qua Đài lại liền được không? (Bích Vân – Tiền Giang).

Trả lời: 

Chào chị Bích Vân, Á Châu cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về diễn đàn.

Hiện tại, theo quy định của chính phủ Đài Loan thì visa Đài Loan có hai loại hiện hành là:

+ Single (visa có hiệu lực đi lại một lần): mức phí 50USD

+ Mutiple (visa có hiệu lực đi lại nhiều lần trong vòng 2 năm, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày): mức phí 100USD

Nếu chị đã làm loại visa Mutiple thì chị có thể hoàn toàn tự do đi lại giữa Việt Nam và Đài Loan bao nhiêu lần trong năm cũng được, và dĩ nhiên mỗi lần chị được lưu trú tối đa 30 ngày. Do đó, hết thời hạn 30 ngày chị phải về Việt Nam, sau đó về lại sân bay chị vẫn có thể quay lại Đài Loan bình thường. Tuy nhiên, trường hợp vừa mới về mà qua lại liền chị phải nêu được lý do chính đáng khi được hải quan hỏi. Nếu chị trả lời vòng vo, lý do không thuyết phục thì vẫn khó để có thể nhập cảnh lại liền được.

Với câu hỏi chị nêu ra mới đi du lịch Đài Loan về thì có thể qua Đài lại liền được không? Á Châu tư vấn với chị là hoàn toàn được nếu chị chấp hành đúng thời gian lưu trú như quy định của chính phủ Đài Loan. Đồng thời, để có thể nhập cảnh lại cách dễ dàng, chị phải nêu được lý do chính đáng và đủ sức thuyết phục nhé.

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài Loan, nếu có vấn đề gì khó khăn, cần được tư vấn, giải đáp, chị đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan:

Comments are closed.