Trường hợp phải đến Đài Loan gấp thì làm thủ tục xin visa thế nào?

Đi Đài Loan phải làm thủ tục xin visa, do vậy những trường hợp đi gấp, không có kế hoạch trước thường xảy ra những vấn đề bất cập. Vậy, trường hợp phải đến Đài Loan gấp thì làm thủ tục xin visa thế nào?

truong hop phai den dai loan gap thi lam thu tuc xin visa the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có bạn thân ở Đài Loan mời đám cưới gấp vào tuần tới. Vì là bạn thân nên bằng mọi giá tôi phải đi đến Đài Loan dịp quan trọng  này, mà gấp như vậy làm sao tôi có thể làm hồ sơ xin visa kịp. Rất mong Á Châu tư vấn giúp tôi về vấn đề này, trường hợp phải đến Đài Loan gấp thì làm thủ tục xin visa thế nào? Xin cảm ơn. (Thanh Hương – Ninh Thuận).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hương, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Về quy định nộp và trả hồ sơ, văn phòng lãnh sự quán Đài Loan cũng đã nêu rõ. Thời gian trả visa trong vòng 5 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ. Chi phí cho mỗi loại hồ sơ cũng là khác nhau, tùy loại có hiệu lực một lần hay nhiều lần. Trường hợp bạn muốn làm visa gấp cũng có thể được, với thời gian làm nhanh là 2 đến 3 ngày với mức chi phí tăng thêm 50%. Do vậy, bạn hãy cố gắng sắp xếp để xin hồ sơ visa thật hợp lý, trường hợp khẩn cấp thì bạn phải chấp nhận yêu cầu như trên.

Như vậy, qua những chia sẻ trên bạn đã biết được trường hợp phải đến Đài Loan gấp thì làm thủ tục xin visa thế nào rồi phải không? Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này nhé, cứ chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và chuẩn bị số chi phí hợp lệ thì visa của bạn chắc chắn sẽ sớm được hoàn thiện.

Quá trình xin visa Đài Loan nếu có vấn đề khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: