Không đi làm nhưng là chủ nhà trọ thì có thể xin visa du lịch Đài?

Du lịch Đài Loan gần đây trở thành địa điểm khá nổi tiếng, thu hút nhiều du khách. Vì vậy, Chudutravel đã nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề xin visa tại đây. Trong đó có nội dung, không đi làm nhưng là chủ nhà trọ thì có thể xin visa du lịch Đài?

khong di lam nhung la chu nha tro thi co the xin visa du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi năm nay 30 tuổi. Hiện tại không đi làm công ty nhưng đang là quản lý khu nhà trọ của gia đình. Tranh thủ dịp tết mọi người về quê tôi muốn đi du lịch Đài Loan một chuyến cho biết. Vậy, với trường hợp của tôi không đi làm nhưng là chủ nhà trọ thì có thể xin visa du lịch Đài? Và thủ tục xin visa du lịch Đài Loan thế nào? Có khó không? Rất mong Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Trang – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Thùy Trang, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Trả lời trường hợp của chị, Á Châu xin được tư vấn như sau:

+ Thứ nhất:

Để có thể xin được visa du lịch Đài Loan chị cần phải hoàn tất những thủ tục theo yêu cầu dưới đây, được chính phủ Đài quy định:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

+ Thứ hai:

– Theo những quy định kể trong điều thứ nhất, trường hợp nếu chị không đi làm mà đang quản lý khu nhà trọ thì khu nhà trọ phải có giấy phép kinh doanh, đóng thuế đầy đủ, rõ ràng. Nếu như vậy thì chị có thể hoàn toàn yên tâm hoàn thành hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cách dễ dàng.

– Nếu khu nhà trọ của chị chỉ là kinh doanh tự do, không có giấy phép kinh doanh và chị không có việc làm thì hồ sơ của chị khi xin visa Đài Loan tự túc sẽ khó được xét duyệt. Thay vào đó chị có thể xin visa Đài Loan theo đoàn, lúc này công ty du lịch sẽ đứng ra hỗ trợ chị mọi thủ tục, chị sẽ được du lịch Đài Loan dễ dàng, an toàn hơn.

Như vậy, theo nhưng yêu cầu trên thì vấn đề xin visa du lịch Đài Loan không khó, chỉ cần hoàn thành đúng thủ tục, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là việc đạt được hồ sơ visa là điều trong tầm tay. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp đặc biệt không thể được xét duyệt, thế nên để hồ sơ của mình trở nên chắc chắn chị có thể nhờ đến các công ty dịch vụ xin visa uy tín, chất lượng, chị nhé!

Á Châu với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện, chắc chắn sẽ giúp chị cảm thấy hài lòng hài lòng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để chị có thể đạt được visa cách nhanh chóng, dễ dàng nhất với những thủ tục đơn giản. Vì vậy, có vấn đề gì liên quan đến thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, nếu cảm thấy khó khăn chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất, cụ thể nhất.

Đồng thời, cùng những giải thích trên, hy vọng đã giúp chị hiểu được phần nào về câu hỏi không đi làm nhưng là chủ nhà trọ thì có thể xin visa du lịch Đài? Từ đó chị có thể chủ động đối chiếu với trường hợp của mình để có thể hoàn thành hồ sơ cách nhanh chóng hơn. Chúc chị thành công!

Tin liên quan: