Không biết tiếng Anh có thể xin visa du lịch Đài Loan không?

Du lịch Đài Loan gần đây rất hấp dẫn, là điểm đến được nhiều người ưa chuộng. Do vậy, Á Châu cũng đã nhận được khá nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề xin visa, trong đó có nội dung: không biết tiếng Anh có thể xin visa du lịch Đài Loan không?

khong biet tieng anh co the xin visa du lich dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi lớn lên với nghề làm vườn ở Đồng Nai nên tôi không được ăn học nhiều, đặc biệt là trình độ tiếng Anh không có. Năm nay trúng mùa tôi có kế hoạch đi du lịch Đài Loan nhưng lại ngại vốn tiếng Anh của mình. Vậy Á Châu có thể trả lời giúp tôi câu hỏi: không biết tiếng Anh có thể xin visa du lịch Đài Loan không? Xin cảm ơn rất nhiều. (Mạnh Hùng – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào anh Mạnh Hùng. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Với trường hợp của anh, Á Châu xin chia sẻ như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, anh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, với những yêu cầu trên thì không cần tiếng Anh, anh vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan bình thường. Vì người Đài Loan không biết tiếng Anh nhiều nên anh cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, nếu được, trước chuyến đi anh có thể tìm hiểu những câu cơ bản của tiếng Hoa là anh có thể giao tiếp được. Đồng thời, những điểm du lịch ở Đài Loan hay những món ăn ở đây đều có hình vẽ và hướng dẫn, anh có thể chỉ hình hay dùng ngôn ngữ hình thể là có thể khiến người khác hiểu được.

Với giải đáp trên hy vọng anh đã phần nào bớt lo lắng hơn về câu hỏi: không biết tiếng Anh có thể xin visa du lịch Đài Loan không? Anh chỉ cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu thật kỹ, không sai sót gì thì anh đã có thể xin được visa du lịch Đài Loan cách dễ dàng. Nếu không tự tin, anh có thể xin visa theo đoàn, cũng rất tiện lợi anh nhé!

Quá trình xin visa du lịch Đài Loan có khó khăn gì, anh có thể liên hệ trực tiếp vào số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ nhân viên tư vấn của Á Châu hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: