Cầm thẻ xanh Mỹ trực tiếp ra sân bay để đi Đài Loan được không?

Chính sách miễn visa của Đài Loan đã được ban hành, nhưng nhiều vẫn người còn khá mơ hồ. Trước vấn đề này Á Châu có nhận được câu hỏi với nội dung như sau: cầm thẻ xanh Mỹ trực tiếp ra sân bay để đi Đài Loan được không?

cam the xanh My truc tiep ra san bay de di Dai loan duoc khong

Câu hỏi: Tôi định cư ở Mỹ đã được 5 năm và đã có thẻ xanh Mỹ, dịp hè này tôi về Việt Nam chơi và có kế hoạch đi du lịch Đài Loan. Tôi có nghe nói Đài Loan miễn visa cho công dân Việt Nam đã có quốc tịch hay thẻ xanh Mỹ. Vậy, khi đi Đài Loan tôi cầm thẻ xanh Mỹ trực tiếp ra sân bay để đi Đài Loan được không? Hay phải làm thủ tục gì khác nữa, nhờ Á Châu tư vấn giúp. Xin cảm ơn. ( Nhã Thy – Bạc Liêu).

Trả lời:

Chào bạn Nhã Thy, Á Châu đã nhận được thông tin và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Mặc dù không phải làm thủ tục xin visa như thông thường, nhưng bạn vẫn phải làm thủ tục xin visa online để chính phủ Đài Loan có thể xác nhận hồ sơ của bạn. Do vậy, bạn không thể cầm thẻ xanh Mỹ trực tiếp ra sân bay để đi Đài Loan được mà phải điền thông tin qua mạng để ra công văn miễn visa trước. Lúc này khi bạn đến sân bay thì bộ phận hải quan mới có thể xác nhận được thông tin chính xác và cho phép bạn nhập cảnh. Nếu không có thời gian đăng ký online trước, bạn vẫn có thể làm thủ tục này ngay tại sân bay dưới sự giúp đỡ của hướng dẫn viên. Tuy nhiên để tránh tình trạng cập rập, mất thời gian, tốt nhất là bạn nên in công văn này trước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Vậy, với câu hỏi “Cầm thẻ xanh Mỹ trực tiếp ra sân bay để đi Đài Loan được không?“, Á Châu trả lời là không, bạn cần phải điền thông tin để ra công văn miễn visa trước, đây được xem là giấy tờ quan trọng để bạn có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng. Nếu bạn chưa biết rõ về thủ tục xin visa Đài Loan online, bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết Hướng dẫn quy trình xin visa Đài Loan nhanh chóng để hiểu rõ hơn nhé! Chúc bạn thành công.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề gì bất cập, hay cần thêm thông tin bạn đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn toàn miễn phí, tốt nhất, nhanh chóng nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.