Đã có visa Nhật thì phải làm thế nào nữa mới được miễn visa Đài Loan?

Tuy Đài Loan đã thực hiện chính sách miễn visa, nhưng để có thể nhập cảnh cách dễ dàng thì đương đơn cũng phải hoàn tất thủ tục cơ bản. Do vậy, đã có câu hỏi gửi về Á Châu với nội dung: đã có visa Nhật thì phải làm thế nào nữa mới được miễn visa Đài Loan?

da co visa Nhat thi phai lam the nao nua moi duoc mien visa Dai Loan

Câu hỏi: Tôi là Việt kiều Nhật và đã có quốc tịch Nhật đã lâu. Tranh thủ thời gian về Việt Nam nên tôi muốn du lịch đây đó. Vừa rồi, tôi có ra sân bay để đi Đài Loan, vì đã nghe thông tin là có quốc tịch Nhật sẽ được miễn visa Đài nên tôi không có gì phải lo, cứ thế đi thôi. Ra sân bay tôi đưa quốc tịch Nhật và vé máy bay để làm thủ tục thì bị hải quan giữ lại, nói tôi phải bổ sung thêm giấy gì đó. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi đã có visa Nhật thì phải làm thế nào nữa mới được miễn visa Đài Loan? Tôi xin cảm ơn rất nhiều. (Jane Nguyễn – Việt kiều Nhật).

Trả lời:

Chào bạn Jane Nguyễn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Á Châu.

Thông tin bạn nhận được là hoàn toàn chính xác. Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Do vậy, có quốc tịch Nhật là bạn đã được miễn visa Đài Loan rồi, bạn không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục gì. Tuy nhiên, để có thể nhập cảnh Đài Loan thì bạn phải hoàn tất thủ tục đăng ký hồ sơ online.

Vì không phải xin hồ sơ visa Đài Loan như thông thường, nên bạn phải đăng ký thủ tục online để chính phủ Đài Loan có thể dễ dàng kiểm soát thông tin về người nhập cảnh vào đất nước họ.  Khi điền đầy đủ thông tin bạn sẽ in giấy này ra và cầm theo đến sân bay cùng với hộ chiếu là bạn đã có thể đến Đài Loan được rồi nhé!

Mặc dù thủ tục xin visa Đài Loan online rất nhanh, nhưng bạn phải thật cẩn thận nhằm tránh những sai sót không đáng có khiến bạn mất nhiều thời gian sửa đi sửa lại. Do vậy, để hạn chế sai sót, bạn nên tham khảo bài viết Quy trình xin visa Đài Loanonline uy tín, nhanh chóng trước khi làm thủ tục để đạt kết quả tốt nhất.

Như vậy, với những giải đáp trên, hy vọng bạn đã biết được đã có visa Nhật thì phải làm thế nào nữa mới được miễn visa Đài Loan? để bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến đi sắp tới của mình. Chúc bạn thành công và có chuyến đi Đài Loan thật thú vị.

Quá trình làm hồ sơ có những khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan:

Comments are closed.