Nếu có visa Hàn thì được miễn visa Đài Loan trong vòng bao nhiêu ngày?

Là địa danh khá nổi tiếng hiện nay ở Châu Á, lại có mức chi phí “dễ thở”, và được miễn visa với một số quốc gia đặc biệt nên Đài Loan được chọn là điểm dừng chân của nhiều du khách. Vậy, nếu có visa Hàn thì được miễn visa Đài Loan trong vòng bao nhiêu ngày?

neu co visa Han thi duoc mien visa dai loan trong vong bao nhieu ngay

Câu hỏi: Tôi vừa mới trở về từ Hàn Quốc và có nghe thông tin Đài Loan sẽ miễn visa cho những ai có quốc tịch hay visa Hàn còn thời hạn. Tranh thủ cơ hội này nên tôi muốn đi Đài Loan luôn một chuyến cho biết. Để có thể có chuyến du lịch an toàn và đúng thời hạn, rất mong Á Châu tư vấn giúp tôi thông tin tôi nghe như trên có đúng không? Và nếu có visa Hàn thì được miễn visa Đài Loan trong vòng bao nhiêu ngày? Xin cảm ơn. (Bích Tuyền – Gia Lai).

Trả lời:

Chào bạn Bích Tuyền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Á Châu xin xác nhận thông tin bạn nhận được về vấn đề miễn visa Đài Loan là hoàn toàn chính xác.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, với trường hợp của bạn, visa Hàn còn hiệu lực thì bạn chắc chắn sẽ được miễn visa Đài Loan, và thời hạn miễn visa để bạn nhập cảnh vào Đài Loan tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên, chính phủ Đài Loan cũng quy định, nếu visa Hàn đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại thì bạn vẫn có thể được miễn visa Đài Loan khi đăng ký thủ tục xin visa online nhé.

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết được nếu có visa Hàn thì được miễn visa Đài Loan trong vòng bao nhiêu ngày? từ đó bạn có thể lên kế hoạch và sắp xếp lịch trình thật hợp lý để chuyến đi  của mình không có những bất cập nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có vấn đề gì thắc mắc, hoặc cần thông tin gì thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: