Lên tòa nhà 85 tầng chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp thành phố Cao Hùng

Nếu như Đài Bắc hớp hồn du khách với tòa nhà Taipei 101 thì thành phố Cao Hùng cũng khiến du khách phải ngỡ ngàng với tòa nhà 85 tầng, có tên gọi Tuntex Sky. Đứng ở đây du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố Cao Hùng cách rõ ràng nhất.

toa nha 85 tang

Tuy chỉ là thành phố cảng với diện tích không quá lớn, nhưng Cao Hùng lại có sự tổng hợp đầy đủ của nhiều loại hình du lịch không thua kém gì thành phố Đài Bắc sầm uất. Một ví dụ điển hình cho sự sánh vai này chính là tòa nhà 85 tầng Tuntex Sky, tọa lạc giữa trung tâm thành phố cảng Cao Hùng. Tòa nhà này chính là biểu tượng tuyệt vời, thu hút đông đảo sự chú ý của du khách mỗi khi nhắc đến thành phố cảng xinh đẹp.

* Vị trí và thời gian xây dựng tòa nhà 85 tầng

– Tòa nhà 85 tầng Tuntex Sky còn được gọi là T & C Tower hay 85 Skytowwer được xây dựng tại quận Ling Ya, thành phố Cao Hùng, Đài Loan với chiều cao 378m tính luôn cột ăng ten trên đỉnh, nếu chưa kể cột ăng ten thì là 347m.

– Tháp Tuntex Sky được xây từ năm 1994 đến 1996, và mở cửa vào năm 1997 đến nay. Đây được xem là biểu tượng kinh tế, là trung tâm văn hóa của thành phố Cao Hùng.

Trong không gian rộng lớn và lối kiến trúc hiện đại, tòa nhà 85 tầng dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi du khách, và nơi đây được nhiều người lựa chọn là không gian lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố Cao Hùng từ trên cao.

toa nha 85 tang 1

* Kiến trúc tòa nhà 85 tầng ở Cao Hùng

Không như những công trình kiến trúc khác, tòa nhà 85 tầng được thiết kế hết sức đơn giản với hai trụ hai bên và một cột vươn lên ở giữa như mái nhà nhưng lại khiến nhiều người phải trầm trộ. Đơn giản nhưng vô cùng độc đáo chính là những gì mà kiến trúc tòa nhà 85 tầng mang lại, chính sự đơn giản ấy khiến người ta cảm thấy tòa nhà thật chắc chắn và vững chãi như những người trai tráng mạnh mẽ, đang dang tay che chở cho sự yên bình của cả thành phố cảng Cao Hùng.

toa nha 85 tang 3

– Tòa nhà 85 tầng được xây dựng với hơn 58.000 tấn thép gia cố vững chắc, sử dụng bê tông hiệu suất cao, đây là loại bê tông đã được nghiên cứu từ lâu, và đã phát triển, được sử dụng lần đầu tiên trong xây dựng ở Đài Loan.Tuntex Sky Tower có thể chịu được hơn 8.000 pound áp suất – sau khi tòa nhà được xây xong, người ta đã kiểm tra với việc áp dụng hơn 16.000 pound áp lực lên tòa nhà, làm cho nó có thể chịu đựng được tới hơn ba lần áp lực so với các tòa nhà chọc trời khác.

– Các bức tường bên ngoài sử dụng gạch granit chất lượng cao với một màn kính tăng cường, có thể chịu được áp lực gió lên đến 12.7Kpa. Hơn nữa, các bức tường kết nối trong tòa nhà dày 1M và đi xuống 445M sâu, làm cho tòa nhà thêm vững chắc và kiên cố.

The View Deck trên tầng 74, thuộc sở hữu của Splendor Kaohsiung, được phục vụ bởi ba thang máy tốc độ cao, có thế nói đây là những thang máy nhanh nhất trên thế giới vì những thang máy này có thể đi từ tầng đầu tiên đến tầng thứ 75 trong 43 giây ở tốc độ 600 mét mỗi phút.

– Tòa nhà 85 tầng có 2 phần thiết kế riêng biệt, mỗi phần cao 35 tầng. Hai phần này kết hợp lại tạo thành một cột tháp trung tâm. Thiết kế độc đáo này tạo ra một không gian rộng lớn bên dưới phần trung tâm của tòa tháp. Thiết kế này lấy ý tưởng từ ký tự tiếng Hoa là Kao có nghãi là cao mà đây cũng là ký tự đầu tiên trong tên thành phố Cao Hùng.

– Đây là tòa nhà cao thứ 2 ở Đài Loan và xếp hạng thứ 13 trên thế giới. Quả thật đây là công trình hết sức tuyệt vời khiến nhiều du khách thích thú và ai cũng mải mê chụp ảnh lưu niệm khi có dịp tham quan tòa nhà 85 tầng vững chắc này. Đặc biệt hơn, tòa nhà 85 tầng là kiến trúc có sự tổng hợp đầy đủ của văn phòng, trung tâm mua sắm, nhà hàng và khách sạn nên du khách có thể nghỉ ngơi ở đây rất thoải mái.

toa nha 85 tang 4

* Vẻ đẹp thành phố Cao Hùng qua tòa nhà 85 tầng

Tòa nhà 85 tầng ở thành phố Cao Hùng được ví như tòa nhà cao nhất ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, đứng trên đỉnh cao du khách có thể dễ dàng quan sát thành phố cảng Cao Hùng cách rõ ràng nhất, khái quát nhất.

Chi phí lên tầng cao nhất của tòa nhà cũng không quá đắt, nên những ai muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp thành phố thì hãy tận hưởng không gian tuyệt vời ở đây nhé.

toa nha 85 tang 5

toa nha 85 tang 2

Đứng trên tầng cao, du khách có thể ngắm nhìn những đoàn tàu ra vào cảng hay toàn cảnh thành phố Cao Hùng lúc về đêm, cả không gian bừng sáng hẳn lên, nhìn từ xa như những viên kim cương lấp lánh rất đẹp. Ban ngày, vẻ đẹp thành phố cũng không kém phần hấp dẫn nên nếu có dịp đi Đài Loan các bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến với tòa nhà 85 tầng để ngắm toàn cảnh thành phố Cao Hùng từ trên cao nha.

Tin liên quan: