Được trúng thưởng đi Đài Loan thì có phải làm hồ sơ xin visa không?

Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa khi nhập cảnh, do vậy dù đến Đài Loan theo bất kỳ diện nào bạn cũng phải tiến hành xin visa. Nếu trong trường hợp khác, được trúng thưởng đi Đài Loan thì có phải làm hồ sơ xin visa không?

duoc trung thuong di Dai Loan thi co phai lam ho so xin visa khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm việc tại công ty X ở thành phố Hồ Chí Minh. Đợt tổng kết năm vừa rồi, tôi may mắn nhận được  tấm vé trúng trưởng là một chuyến du lịch Đài Loan. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: được trúng thưởng đi Đài Loan thì có phải làm hồ sơ xin visa không? Vì đây là lần đầu tiên tôi được trúng thưởng, nên cũng không biết những thủ tục này như thế nào? Mong sớm nhận được sự tư vấn từ Chudutravel, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Trang – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Thùy Trang, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Vì câu hỏi của chị không rõ ràng là chị được trúng thưởng theo nhóm công ty hay trúng thưởng cá nhân, nên Á Châu xin phép được chia sẻ trường hợp này như sau:

+ Trường hợp chị được trúng thưởng theo nhóm: công ty sẽ hỗ trợ tất cả phần làm visa, chi phí trong suốt chuyến đi cho chị qua sự liên kết với các công ty du lịch. Với hình thức này, nhóm chị chỉ cần lên kế hoạch theo ngày của đoàn có ghi trong vé trúng thưởng và cầm theo hộ chiếu là có thể đến với du lịch Đài Loan cách dễ dàng.

+ Trường hợp chị là cá nhân xuất sắc được khen thưởng và trên tấm vé không có ghi ngày du lịch cụ thể: đây là trường hợp công ty chị không liên kết với công ty du lịch nào. Lúc này chị phải tự làm hồ sơ xin visa cho mình, tuy nhiên mọi chi phí, thủ tục công ty sẽ là người bảo lãnh, chi trả. Chị chỉ cần làm đúng hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan theo yêu cầu là coi như thủ tục của chị đã hoàn tất.

Với giải thích trên, thì tùy trường hợp trúng thưởng  mà sẽ có câu trả lời khác nhau về vấn đề được trúng thưởng đi Đài Loan thì có phải làm hồ sơ xin visa không? Thông thường, các chương trình trúng thưởng du lịch nước ngoài ở các công ty sẽ có sự liên kết với các công ty du lịch, người trúng thưởng chỉ cần sắp xếp ngày đi chứ không cần phải làm bất cứ thủ tục gì. Tuy nhiên, với một số trường hợp khác chị có thể hỏi lại công ty xem đã mua cho mình chuyến du lịch theo diện gì, để chị có thể chủ động hơn trong vấn đề hoàn tất các thủ tục nhập cảnh của mình. Chúc chị thành công.

Nếu có bất kỳ vấn đề khó khăn gì trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài Loan, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: