Từng xuất khẩu lao động vẫn xin được visa công tác Đài phải không?

Không quá khắt khe như diện visa du lịch, visa công tác Đài Loan khiến nhiều người cảm thấy thoải mái hơn về những ràng buộc của nó. Có nhiều trường hợp gửi câu hỏi về Chudutravel như sau: từng xuất khẩu lao động vẫn xin được visa công tác Đài phải không?

tung xuat khau lao dong van xin duoc visa cong tac dai phai khong

Câu hỏi: Trước đây tôi đã từng học tiếng Nhật và xuất khẩu lao động sang Nhật 3 năm. Sau khi về nước tôi may mắn được vào làm việc trong công ty Nhật với vốn trình độ tiếng Nhật sẵn có. Sau quá trình làm việc, tôi được sếp cử đi công tác tại Nhật một tuần. Á Châu cho tôi hỏi xác nhận lại trường hợp của tôi: từng xuất khẩu lao động vẫn xin được visa công tác Đài phải không? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Trâm – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Trâm, Á Châu rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Á Châu xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: trường hợp đã từng đi lao động Đài Loan thì vẫn có thể xin được visa công tác Đài Loan như bình thường nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện. Vấn đề xin visa Đài Loan nếu đã từng đi lao động Đài Loan chỉ hạn chế khi xin hồ sơ theo diện visa du lịch hoặc visa thăm thân Đài Loan.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ visa công tác Đài, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên là bạn đã có thể xin visa công tác Đài thật nhanh chóng, không kể bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Đài hay chưa. Chính đặc điểm này đã khiến cho những người đã từng đi xuất khẩu lao động Đài Loan cảm thấy “dễ thở” hơn rất nhiều, và cũng là ưu điểm của diện visa công tác Đài Loan.

Như vậy, qua giải thích trên hy vọng chị đã trả lời được câu hỏi về trường hợp từng xuất khẩu lao động vẫn xin được visa công tác Đài phải không? Từ đó chị có thể tiến hành hoàn tất thủ tục xin visa công tác Đài cho kịp lịch trình công tác của mình.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa công tác Đài Loan, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng dài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ và tư vấn rõ ràng, cụ thể hơn.

Tin liên quan: