Đã từng ở tù tại Việt Nam thì có xin được visa du lịch Đài không?

Đài Loan được biết đến là đất nước thân thiện, đơn giản, thế nên vấn đề du lịch, xin visa ở đây có phần không quá phức tạp. Vậy, trường hợp đã từng ở tù tại Việt Nam thì có xin được visa du lịch Đài không?

da tung o tu tai viet nam thi co xin duoc visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 10 năm tôi đã từng là phạm nhân và ở tù 3 năm vì tội đánh nhau khiến nạn nhân trọng thương. Bây giờ, tôi đã sống tử tế hơn và có công việc làm ổn định, vì vậy tôi muốn dành nhiều thời gian cho du lịch, tận hưởng cuộc sống. Tôi chọn Đài Loan là điểm đến của mình, vậy Á Châu vui lòng tư vấn giúp tôi đã từng ở tù tại Việt Nam thì có xin được visa du lịch Đài không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Tân – An Giang).

Trả lời:

Chào anh Minh Tân, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua chia sẻ của anh Á Châu xin giải đáp như sau: trường hợp anh đã từng ở tù tại Việt Nam cách đây đã 10 năm, tức là vụ án đã được thụ lý xong, bây giờ anh đã là một công dân bình thường, không vi phạm pháp luật nên hiển nhiên anh cũng sẽ được làm mọi việc như bao người khác. Trong đó có việc xin visa du lịch đến các nước. Như vậy, anh sẽ được xin visa du lịch Đài Loan như bình thường, anh có thể hoàn toàn yên tâm chuẩn bị thủ tục, hồ sơ để chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình.

Để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài, anh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Hy vọng qua giải thích trên, anh đã biết được câu trả lời cho câu hỏi của mình về vấn đề đã từng ở tù tại Việt Nam thì có xin được visa du lịch Đài không? Qua đây anh cũng yên tâm hơn phần nào, đồng thời cũng có thể thoải mái du lịch, đến những nơi mình yêu thích.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề bất cập gì cần thông tin thêm, anh đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Đường dây nóng: 028.77777.888 của Á Châu luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ anh cách tốt nhất, cụ thể nhất và nhanh chóng nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: