Có quy định nào về việc xin visa Đài cho người Việt đã có hộ chiếu Mỹ?

Đa phần người Việt ở Mỹ khi về Việt Nam rất muốn đi du lịch đó đây cùng gia đình, bạn bè. Và Đài Loan gần đây được lựa chọn là điểm đến ưa thích. Vậy, có quy định nào về việc xin visa Đài cho người Việt đã có hộ chiếu Mỹ?

co quy dinh nao ve viec xin visa dai cho nguoi viet da co ho chieu my

Câu hỏi: Tôi là người Việt đã sang Mỹ sống và định cư được 10 năm. Hiện tại tôi đã có quốc tịch Mỹ và đổi sang hộ chiếu Mỹ luôn, lần này về Việt Nam tôi dự định sẽ đi Đài Loan cùng gia đình. Tôi được biết đi Đài Loan phải làm thủ tục xin visa, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: có quy định nào về việc xin visa Đài cho người Việt đã có hộ chiếu Mỹ? Xin cảm ơn Á Châu rất nhiều. (Ái Vân – Việt Kiều Mỹ).

Trả lời:

Chào bạn Ái Vân, rất cảm ơn  bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thì người Việt đã có hộ chiếu Mỹ sẽ được đặc quyền miễn visa Đài khi nhập cảnh tại đất nước này. Thay vì làm hồ sơ xin visa theo những thủ tục rườm rà, những trường hợp được miễn visa chỉ cần điền thông tin trên tờ khai online là đủ. Sau khi tờ khai đã được xác nhận, bạn cần in tờ khai này ra, cùng với hộ chiếu là bạn đã có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng.

Đồng thời, cùng với quy định về việc miễn visa cho người Việt ở Mỹ. Những trường hợp thuộc những quốc gia dưới đây cũng nằm trong diện miễn visa Đài Loan có điều kiện, bạn có thể tham khảo thêm:

Từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Trên đây là giải thích của chúng tôi về vấn đề có quy định nào về việc xin visa Đài cho người Việt đã có hộ chiếu Mỹ? Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn có thêm thông tin cần thiết, bổ ích. Đồng thời giúp bạn có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ cách nhanh chóng.

Nếu chưa rõ về quy trình xin visa Đài online bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số điện thoại tổng đài: 028.77777.888

Tin liên quan: