Đã đi hết các nước khu vực ĐNA thì có được miễn visa Đài Loan không?

Chính sách miễn visa Đài Loan với công dân một số nước có điều kiện được thi hành đã lâu. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm rõ về việc này, nên đã có câu hỏi gửi về Á Châu như sau: đã đi hết các nước khu vực ĐNA thì có được miễn visa Đài Loan không?

da di het cac nuoc khu vuc DNA thi co duoc mien visa Dai Loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang sống ở Bình Định và sắp tới tôi có lên kế hoạch du lịch Đài Loan vào khoảng tháng 3. Trước đó tôi đã từng du lịch khá nhiều, hầu như các nước khu vực ĐNA tôi đều đã đặt chân đến, đồng thời tôi lại có nghe thông tin chính phủ Đài Loan thực hiện chính sách miễn visa cho công dân một số nước, trong đó có Việt Nam. Do đã đi nhiều nên tôi cũng khá tự tin về hồ sơ của mình. Như vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, đã đi hết các nước khu vực ĐNA thì có được miễn visa Đài Loan không? (Quý Thanh – Bình Định).

Trả lời:

Chào anh Quý Thanh, Á Châu cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan thì từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, qua những chia sẻ mà Á Châu nhận được, cùng với những chính sách, quy định như trên thì với trường hợp anh đặt ra anh vẫn không đủ điều kiện để được miễn visa Đài Loan. Với lịch sử đã đi hết các nước khu vực Đông Nam Á thì chỉ có thể giúp anh dễ dàng thuyết phục hơn trong quá trình làm hồ sơ xin visa Đài Loan mà thôi.

Đồng thời, với lịch sử du lịch tốt như vậy, Á Châu tự tin rằng khả năng làm hồ sơ xin visa của anh sẽ rất dễ dàng với tỷ lệ đậu khá cao.

Hy vọng, qua thông tin trên đã giúp anh hiểu rõ hơn về chính sách miễn giảm visa của Đài Loan, cũng như trả lời được câu hỏi đã đi hết các nước khu vực ĐNA thì có được miễn visa Đài Loan không. Anh hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa thật đầy đủ và theo đúng hướng dẫn, chắc chắn visa Đài Loan của anh sẽ nằm trong tầm tay. Chúc anh thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề khó khăn gì, anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: