Công văn miễn visa Đài khi hết hạn có cần gia hạn ngay lập tức không?

Vấn đề miễn visa Đài Loan hiện nay, đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Liên quan đến nội dung này, Á Châu đã nhận được câu hỏi với trường hợp sau: công văn miễn visa Đài khi hết hạn có cần gia hạn ngay lập tức không?

cong van mien visa dai khi het han co can gia han ngay lap tuc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có xem qua thông tin, điều kiện về những trường hợp được miễn visa của Đài Loan. Là Việt kiều Mỹ nên tôi may mắn được nằm trong danh sách miễn visa này, tuy nhiên công văn xin miễn visa Đài của tôi đã bị hết hạn trước đó, do cách đây 1 năm tôi có về Việt Nam chơi và du lịch Đài Loan.Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi công văn miễn visa Đài khi hết hạn có cần gia hạn ngay lập tức không? Tôi xin chân thành cảm ơn. ( Tommy Phạm – Việt kiều Mỹ).

Trả lời:

Chào anh Tommy Phạm, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Không chỉ có anh, trường hợp anh thắc mắc đã có rất nhiều người gửi câu hỏi về Á Châu với nội dung này. Đa số mọi người đều nghĩ rằng, khi công văn miễn visa Đài Loan đã hết hạn phải xin liền công văn khác để tính hiệu lực của công văn được tiếp tục, kéo dài liên tục. Nhưng thực tế không phải vậy và thật sự không cần thiết, công văn miễn visa yêu cầu đương đơn chỉ khi nào đi mới phải làm thủ tục đăng ký online để xin. Và khi nào đi mà công văn hết hạn mới bắt đầu xin lại công văn mới.

Về quy định miễn visa Đài Loan, chính phủ Đài Loan ra thông báo từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Khi đã thỏa mãn một trong các yêu cầu trên, để có thể nhập cảnh Đài Loan anh chỉ cần thực hiện đăng ký xin visa online là đã có thể du lịch Đài Loan cách dễ dàng.

Như đã nói ở trên, với câu hỏi của anh công văn miễn visa Đài khi hết hạn có cần gia hạn ngay lập tức không? Á Châu xin được trả lời là không cần, vấn đề xin công văn visa anh không cần thiết phải gia hạn ngay, mà chỉ khi nào có nhu cầu đi anh mới phải thực hiện xin công văn này, nên không có gì phải quá lo lắng về vấn đề này anh nhé! Chúc anh thành công.

Thủ tục xin visa Đài online thế nào, để hiểu rõ hơn anh có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ anh thật nhanh chóng với những thông tin mới nhất, chi tiết nhất.

Tin liên quan: