Thời hạn miễn visa Đài Loan 10 năm được tính từ ngày nào?

Hai năm trở lại đây, chính phủ Đài Loan đã ra quyết định miễn visa Đài Loan 10 năm, có điều kiện cho công dân một số nước đặc  biệt, trong đó có Việt Nam. Vậy, thời hạn miễn visa Đài Loan 10 năm được tính từ ngày nào?

thoi han mien visa dai loan 10 nam duoc tinh tu ngay nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là Việt kiều Nhật đang sinh sống và làm việc tại Nhật đã 5 năm. Tết này tôi về Việt Nam thăm gia đình và dự định sẽ tổ chức chuyến du lịch Đài Loan. Tôi được biết, người có quốc tịch hoặc thẻ cư trú của Nhật sẽ được miễn visa Đài Loan khi nhập cảnh vào đất nước này. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi thời hạn miễn visa Đài Loan 10 năm được tính từ ngày nào? để tôi có thể xem xét và sắp xếp xin visa cho phù hợp. Rất mong sớm nhận được sự tư vấn của Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. ( Ánh Hồng – Việt kiều Nhật).

Trả lời:

Chào chị Ánh Hồng, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, trường hợp chị đã có thẻ cư trú Nhật thì chị sẽ được miễn visa Đài Loan. Thời hạn miễn visa Đài Loan 10 năm theo quy định tính từ ngày hết hạn được ghi trên visa đó. Trường hợp, visa không ghi thời gian hết hạn thì thời hạn miễn visa sẽ được tính từ ngày cấp. Chị nên theo dõi và tính thời gian hợp lý để có thể xin visa cho phù hợp, trùng khớp với thời gian theo quy định chị nhé.

Mặt khác, dù đã được miễn visa nhưng để nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp chị cần phải làm hồ sơ xin visa Đài online. Sau khi đã được chấp thuận qua hệ thống mạng, chị cần in bảng hồ sơ này theo với hộ chiếu để làm thủ tục, khi đó chị mới có thể qua cửa Hải quan được.

Hy vọng với những giải thích trên, đã giúp chị nắm rõ hơn quy định về vấn đề thời hạn miễn visa Đài Loan 10 năm được tính từ ngày nào? Biết được các thông số này, sẽ giúp chị chủ động tính toán được thời gian làm hồ sơ xin visa cách chính xác, hợp lý hơn.

Nếu chị mới làm lần đầu, hoặc không biết chắc chắn cách làm, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.