Công ty mẹ tổ chức du lịch Đài theo đoàn, con có thể xin visa chung?

Gần đây, du lịch Đài Loan là điểm đến được bình chọn ưa thích nhất. Cũng chính vì vậy mà Á Châu đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan về thủ tục xin visa. Trong đó, có nội dung sau: công ty mẹ tổ chức du lịch Đài theo đoàn, con có thể xin visa chung?

cong ty me to chuc du lich Dai theo doan, con co the xin visa chung

Câu hỏi: Chào Á Châu, em năm nay 18 tuổi hiện vừa tốt nghiệp lớp 12. Để thưởng cho em, trong chuyến đi du lịch theo đoàn tại công ty lần này ở Đài Loan mẹ muốn dẫn em theo chung luôn. Vậy, với trường hợp này của em, Á Châu có thể tư vấn giúp: công ty mẹ tổ chức du lịch Đài theo đoàn, con có thể xin visa chung không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, em xin chân thành cảm ơn. (Bích Lan – An Giang).

Trả lời:

Chào Bích Lan, rất cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp câu hỏi của em, Á Châu xin phép chia sẻ như sau: thông thường nếu công ty tổ chức du lịch theo đoàn, thì công ty sẽ là đại diện đứng ra xin visa cho cả đoàn. Công ty sẽ đăng ký danh sách và chốt số lượng cuối cùng cho phía công ty du lịch, có bao nhiêu người đi, ai được đi sẽ do công ty du lịch quyết định, không cần mỗi người phải tự đi xin visa.

Như vậy:

+ Nếu trường hợp số lượng khách trong đoàn của công ty mẹ em còn thiếu, thì mẹ có thể bổ sung tên  em vào đoàn, lúc này công ty du lịch sẽ là người xin visa cho em.

+ Nếu danh sách đoàn trong công ty mẹ em đã chốt đủ số lượng, lúc này buộc em phải tự xin visa Đài như bình thường.

* Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan gồm những yêu cầu sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Em vừa tròn 18 tuổi thì phải được ba mẹ đứng ra bảo lãnh, chứng minh tài chính vượt trội thì mới có khả năng đậu visa cao.

Để nắm rõ hơn về quy trình, cách thức xin visa du lịch Đài Loan, em có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp em giải đáp được những thắc mắc về trường hợp hiện tại của mình công ty mẹ tổ chức du lịch Đài theo đoàn, con có thể xin visa chung? từ đó em có thể chủ động hơn trong quá trình xử lý hồ sơ, và để việc xin visa Đài Loan được tiến hành nhanh chóng, dễ dàng hơn. Chúc em thành công!

Tin liên quan: