Con gái du học ở Đài Loan có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân?

Visa Đài Loan có khá nhiều diện, mỗi diện sẽ có quy định về thủ tục xin visa khác nhau. Vậy diện visa thăm thân Đài quy định thế nào? Con gái du học ở Đài Loan có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân?

con gai du hoc o dai loan co the bao lanh me sang dai dien tham than

Câu hỏi: Con gái tôi hiện đang du học ở Đài Loan 2 năm. Hè này, cháu không về mà muốn làm hồ sơ xin visa Đài cho tôi sang Đài du lịch một chuyến cho biết, sẵn tiện hai mẹ con du lịch luôn. Tôi hiện tại đang trong độ tuổi nghỉ hưu. Vậy với trường hợp của tôi, con gái du học ở Đài Loan có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân không? Rất mong được sự hỗ trợ, tư vấn từ phía Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Thủy – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào cô Bích Thủy, Á Châu rất cảm ơn cô đã gửi câu hỏi thắc về diễn đàn.

Về trường hợp của cô, Á Châu xin được giải đáp như sau:

+ Về thủ tục xin visa Đài Loan diện thăm thân

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan diện thăm thân, đương đơn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng dưới đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

+ Trường hợp con gái đang du học ở Đài Loan thì khi bảo lãnh mẹ sang Đài cần những thủ tục sau:

– Thư mời từ phía nhà trường

– Giấy nhập học của con

* Tuy nhiên, những giấy tờ này phải chứng minh rất phức tạp, đòi hỏi mẹ phải có tài chính đủ mạnh thì hồ sơ mới có sức thuyết phục cao.

Như vậy, với câu hỏi của cô con gái du học ở Đài Loan có thể bảo lãnh mẹ sang Đài diện thăm thân? Á Châu trả lời là vẫn có thể được nhưng tỷ lệ đậu hồ sơ không cao. Trường hợp này, Á Châu khuyên cô, tốt nhất là nên xin visa Đài Loan theo diện du lịch sẽ khả thy hơn. Cô đang trong độ tuổi nghỉ hưu thì phải có hưu trí hoặc giấy tờ chứng minh đang nghỉ hưu thì mới có thể xin visa Đài được.

Về thủ tục xin visa du lịch Đài, cô có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan: