Có thể xin visa du lịch Đài Loan khi đang chờ visa định cư Đài không?

Những điểm đến ở Đài Loan luôn khiến du khách thích thú và thôi thúc phải khám phá. Có trường hợp mong đi đến nỗi đã gửi câu hỏi rất thú vị về Á Châu như sau: có thể xin visa du lịch Đài Loan khi đang chờ visa định cư Đài không?

co the xin visa du lich dai loan khi dang cho visa dinh cu dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là Ngọc Mai hiện tại đang sinh sống ở Tiền Giang. Tháng 5 vừa qua tôi có làm lễ thành hôn với chồng người Đài Loan, và chúng tôi đã làm xong thủ tục đăng ký kết hôn. Chồng tôi đã làm xong hồ sơ xin visa định cư cho tôi ở Đài, hiện tại đang chờ kết quả. Nhưng tôi muốn được đi du lịch Đài Loan sớm hơn, vậy trường hợp của tôi có thể xin visa du lịch Đài Loan khi đang chờ visa định cư Đài không? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Mai – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Mai, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Hiện tại, chính phủ Đài Loan chưa có quy định nào về việc cấm xin visa du lịch Đài Loan khi đang chờ hiệu lực của diện khác đến Đài Loan. Nên với trường hợp câu hỏi chị đặt ra, Á Châu xin trả lời, chị có thể hoàn toàn có thể xin được visa du lịch Đài Loan khi đang chờ visa định cư Đài. Tuy nhiên chị phải chứng minh được tài chính đủ mạnh và hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết, theo quy định về diện nhập cư du lịch được chính phủ Đài Loan đưa ra.

Thủ tục cần hoàn tất khi xin visa du lịch Đài Loan như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Nếu chị đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, cùng với việc chứng minh tài chính đủ mạnh thì khả năng đậu visa du lịch của chị sẽ rất cao. Ngược lại, nếu chị có tài chính không đủ chứng minh được thì hồ sơ visa sẽ không đủ thuyết phục, buộc chị phải chờ khi có sự bảo lãnh của chồng để sang Đài Loan định cư.

Như vậy, qua những lý giải trên, câu hỏi có thể xin visa du lịch Đài Loan khi đang chờ visa định cư Đài không? của chị đã được giải thích rất chi tiết, rõ ràng. Tuy nhiên, nếu chị cần cung cấp thêm thông tin cách tổng quan hơn, chị có thể gọi trực tiếp đến Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.