Chứng minh thư có cần thiết trong hồ sơ xin visa Đài Loan không?

Thủ tục xin visa Đài Loan, yêu cầu đương đơn phải chuẩn bị những giấy tờ quan trọng. Nếu thiếu một trong những giấy tờ cần thiết  thì hồ sơ cũng khó được chấp nhận. Vậy, chứng minh thư có cần thiết trong hồ sơ xin visa Đài Loan không?

chung minh thu co can thiet trong ho so xin visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có kế hoạch đi du lịch Đài Loan vào tháng 3 tới. Tôi đã tham khảo qua những yêu cầu về thủ tục xin visa Đài Loan để chuẩn bị cho thật chỉnh chu. Tìm hiểu qua nhiều kênh thông tin và tôi được biết là thủ tục xin visa Đài Loan không yêu cầu phải trình chứng minh thư. Vậy, không biết là chứng minh thư có cần thiết trong hồ sơ xin visa Đài Loan không? Rất mong Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp. Xin cảm ơn. (Hòa Anh – Bình Thuận).

Trả lời:

Chào bạn Hòa Anh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như chia sẻ thì bạn đã tìm hiểu khá nhiều kênh thông tin về thủ tục xin visa Đài Loan. Nhưng để bạn nắm vững hơn, Á Châu xin phép được chia sẻ lại lầ nữa, về thủ tục cần hoàn tất để xin visa du lịch Đài Loan như sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng), chứng minh nhân dân bản gốc.

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Với những quy định trên, thì chứng minh thư cũng là một trong những giấy tờ quan trọng, cần thiết bạn cần chuẩn bị để hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa. Do vậy, để tránh trường hợp phải bổ sung giấy tờ, hay phải nộp lại mất thời gian thì bạn cần sắp xếp chu đáo và chuẩn bị giấy tờ cho thật đầy đủ nhé.

Có nhiều người thắc mắc, số chứng minh thư đã có sẵn trên hộ chiếu thì có nhất thiết phải mang theo chứng minh thư nữa không. Thực tế là vậy nhưng chúng ta cũng phải cần chuẩn bị chứng minh thư để lãnh sự có thể so sánh, đối chiếu nhằm tránh những sai số đáng tiếc.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết được chứng minh thư có cần thiết trong hồ sơ xin visa Đài Loan không? Chứng minh thư lúc nào cũng phải để sẵn trong ví, mang theo mình để có thể ứng phó dễ dàng trong những trường hợp cấp bách bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu gặp vấn đề khó khăn gì bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan:

Comments are closed.