Mẹ đã có visa Đài Loan thì việc xin visa cho con có dễ hơn không?

Cùng với sự nổi lên của du lịch Đài Loan, thì vấn đề xin visa cũng là một trong những tin đáng chú ý. Do vậy, gần đây Á Châu đã có khá nhiều trường hợp thắc mắc về thủ tục xin visa như sau: mẹ đã có visa Đài Loan thì việc xin visa cho con có dễ hơn không?

me da co visa dai loan thi viec xin visa cho con co de hon khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vì tính chất công việc phải qua lại Đài Loan nhiều nên hiện tại tôi đã có loại visa Mutiple của Đài. Con gái tôi đã được 5 tuổi, tôi muốn con được tìm hiểu thế giới xung quanh nên dự định sẽ đưa bé du lịch Đài Loan một chuyến. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này: mẹ đã có visa Đài Loan thì việc xin visa cho con có dễ hơn không? và tôi phải làm những thủ tục gì? Xin cảm ơn. (Hoàng Oanh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Hoàng Anh, Á Châu cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo như trường hợp của chị thì Á Châu khẳng định, khi chị đã có visa Đài Loan và đã từng đi lại nhiều lần như vậy thì việc xin visa cho con chị là hoàn toàn dễ dàng, với tỷ lệ đậu visa cao.

Trẻ em khi xin visa Đài Loan cũng sẽ phải hoàn tất một bộ hồ sơ hoàn chỉnh như người lớn bình thường. Nên để có thể chuẩn bị hồ sơ chu đáo cho con mình chị cần có những giấy tờ cơ bản sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Hồ sơ bảo lãnh tài chính của ba hoặc mẹ

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Đồng thời, con của chị chỉ mới 5 tuổi thì chị có thể chọn hình thức cho con đứng chung với hồ sơ visa của mẹ. Trong phần điền thông tin hồ sơ visa có mục bổ sung tên trẻ em, chị chỉ cần điền đầy đủ và đúng tên bé vào theo yêu cầu là được. Bé sẽ được cấp visa riêng và dán trong hộ chiếu của mẹ (trường hợp bé chưa có hộ chiếu riêng), hoặc dán trực tiếp trong hộ chiếu của bé (trường hợp bé đã có hộ chiếu).

Như vậy, với những chia sẻ trên hy vọng chị có thể hoàn toàn yên tâm về trường hợp của mình mẹ đã có visa Đài Loan thì việc xin visa cho con có dễ hơn không? Bây giờ chị chỉ cần chuẩn bị phần giấy tờ bảo lãnh cho bé thật tốt là hai mẹ con có thể du lịch Đài Loan cách dễ dàng nhé! Chúc chị thành công.

Trong thời gian xử lý hồ sơ, nếu chị có thắc mắc gì cần tư vấn hoặc thông tin thêm, chị đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và tốt nhất.

Tin liên quan: