Bị bệnh viêm gan B có thể xin visa du lịch Đài Loan không?

Xin visa Đài Loan thường không yêu cầu khám sức khỏe, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt. Tuy nhiên, cũng đã có không ít trường hợp lo ngại về vấn đề này và gửi câu hỏi về Á Châu như sau: bị bệnh viêm gan B có thể xin visa du lịch Đài Loan không?

bi benh viem gan B co the xin visa du lich Dai Loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới tôi có chuyến du lịch Đài Loan vào khoảng tháng 3. Đợt vừa rồi tôi có đi khám sức khỏe thì phát hiện mình bị viêm gan B. Không biết với trường hợp của tôi, bị bệnh viêm gan B có thể xin visa du lịch Đài Loan không? Tôi đang rất hoang mang về vấn đề này, kế hoạch tôi đã lên hết rồi. Rất mong Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp. Xin cảm ơn. (Hồng Loan – Định Quán, Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Loan. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Chudutravel.

Theo thông tin hiện hành, thì chưa có quy định về việc phải kiểm tra sức khỏe khi xin visa du lịch Đài Loan, chỉ trừ trường hợp xin visa xuất khẩu lao động mới có những yêu cầu khắt khe về việc này. Do vậy, với trường hợp của bạn thì bạn không có gì phải lo lắng. Bệnh viêm gan B là bệnh khá phổ biến hiện nay, nên nếu có mắc bệnh này bạn vẫn có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan như bình thường, trừ những căn bệnh đặc biệt nghiêm trọng, có sự lây nhiễm mạnh thì lúc này bạn sẽ không được phép nhập cảnh.

Dưới đây là những yêu cầu để có thể hoàn tất thủ tục xin visa du lịch Đài Loan:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, qua những chia sẻ trên cùng thông tin về những giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục xin visa Đài Loan thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về câu hỏi của mình bị bệnh viêm gan B có thể xin visa du lịch Đài Loan không? và bạn có thể tiến hành thủ tục xin visa để có chuyến du lịch Đài Loan thật vui theo kế hoạch đã đề ra nhé.

Có vấn đề thắc mắc gì về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: