Kinh doanh tại gia và chưa kết hôn, có thể xin visa du lịch Đài không?

Thị trường du lịch Đài Loan đã và đang được rất nhiều du khách quan tâm, đặc biệt ở Việt Nam. Nên gần đây, Chudutravel đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục visa Đài như sau: kinh doanh tại gia và chưa kết hôn, có thể xin visa du lịch Đài không?

kinh doanh tai gia va chua ket hon, co the xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi năm nay 28 tuổi chưa có gia đình. Hiện tại tôi đang có một cửa hàng kinh doanh riêng tại gia, nay tranh thủ thời gian rãnh tôi muốn sang du lịch Đài Loan một chuyến. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi về trường hợp của mình: kinh doanh tại gia và chưa kết hôn, có thể xin visa du lịch Đài không? Mong sớm nhận được hồi âm từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Khánh – Bến Tre).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Khánh, Á Châu rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về diễn đàn.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, về việc hoàn tất thủ tục xin visa Đài bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Vậy, với những yêu cầu trên, sẽ có hai trường hợp đặt ra như sau:

+ Nếu bạn là người phụ cho gia đình, công ty đó của ba mẹ bạn thì việc được cấp visa du lịch Đài là điều hết sức khó khăn, vì tài chính không đủ thuyết phục, chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.

+ Nếu công ty gia đình đứng tên bạn thì việc bạn được cấp visa sẽ được chấp thuận dễ dàng hơn. Lúc này bạn chỉ cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình, cùng những giấy tờ liên quan kể trên thì hồ sơ của bạn sẽ có sức thuyết phục cao.

Với câu hỏi của bạn, kinh doanh tại gia và chưa kết hôn, có thể xin visa du lịch Đài không? Á Châu trả lời là bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa Đài như bình thường, nhưng vấn đề có được cấp hồ sơ hay không là phụ thuộc vào tình hình hồ sơ hiện hữu của bạn. Đã có hai giả định được đặt ra, bạn cần xem xét kỹ mình đang ở trong trường hợp nào để có thể cân nhắc, chuẩn bị hồ sơ cho hoàn chỉnh hơn.

Nếu cần sự hỗ trợ về bất cứ vấn đề gì liên quan đến thủ tục xin visa Đài Loan, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 với những thông tin chính xác, nhanh chóng và rõ ràng nhất.

Tin liên quan: