Không có việc làm nhưng có sổ tiết kiệm thì có thể xin visa Đài không?

Để có thể du lịch Đài Loan, du khách cần làm thủ tục xin visa theo yêu cầu nhất định, trừ những trường hợp đặc biệt được miễn giảm. Vậy, yêu cầu khi xin visa Đài là gì? Không có việc làm nhưng có sổ tiết kiệm thì có thể xin visa Đài không?

khong co viec lam nhung co so tiet kiem thi co the xin visa dai khong

Câu hỏi: Tôi là Thùy Trang, 35 tuổi, tôi từng là nhân viên kế toán của công ty X thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đã nghỉ việc được 3 tháng, tuy nhiên tôi có tiết kiệm được một số vốn, và muốn đi du lịch Đài Loan thời gian tới. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi, yêu cầu của việc xin visa du lịch Đài Loan là gì? Không có việc làm nhưng có sổ tiết kiệm thì có thể xin visa Đài không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thùy Trang – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào bạn Thùy Trang, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để có thể xin được visa du lịch Đài, chính phủ Đài Loan yêu cầu đương đơn phải hoàn tất những thủ tục dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Như vậy, với trường của bạn không có việc làm nhưng có sổ tiết kiệm thì vẫn chưa đủ điều kiện để có thể xin được visa du lịch Đài tự túc, mà bạn chỉ có thể đăng ký du lịch Đài Loan theo tour, đoàn mà thôi. Bạn có thể xem xét, cân nhắc tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để có thể làm hồ sơ xin visa cho phù hợp.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên bạn đã hiểu rõ hơn về trường hợp của mình không có việc làm nhưng có sổ tiết kiệm thì có thể xin visa Đài không? từ đó bạn có thể lên kế hoạch xin visa Đài Loan hợp lý hơn. Chúc bạn thành công.

Có vấn đề gì thắc mắc về thủ tục xin visa du lịch Đài Loan bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn.

Tin liên quan: