Số hộ chiếu ghi thế nào khi làm thủ tục xin visa Đài Loan online?

Thủ tục điền thông tin xin visa Đài online tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Có trường hợp gửi câu hỏi đến Á Châu về vấn đề này như sau: số hộ chiếu ghi thế nào khi làm thủ tục xin visa Đài Loan online?

so ho chieu ghi the nao khi lam thu tuc xin visa dai loan online 1

Câu hỏi: Tôi đã cư trú bên Nhật được 5 năm, có thẻ cư trú Nhật, tết này tôi về Việt Nam chơi và có ý định du lịch Đài Loan. Tôi được biết thông tin đã có visa Nhật sẽ được miễn visa Đài Loan và chỉ cần điền hồ sơ xin visa Đài online. Sau khi tham khảo qua mẫu đơn, tôi có thấy phần thông tin điền số hộ chiếu, tôi không biết nên điền như thế nào. Á Châu có thể hỗ trợ giúp tôi về trường hợp số hộ chiếu ghi thế nào khi làm thủ tục xin visa Đài Loan online? Vì là lần đầu tiên làm visa dạng này nên tôi không biết ghi thế nào, mong sớm nhận được sự hỗ tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. ( Minh Trâm – Việt kiều Nhật).

Trả lời: 

Chào chị Minh Trâm, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Điền visa xin visa Đài online tuy dễ, nhanh chóng nhưng nếu không chú ý chị sẽ vấp phải những lỗi cơ bản như về họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu,… do đó trước khi điền form chị nên đọc kỹ thông tin chi tiết. Trường hợp mới làm lần đầu, chị cần có sự tư vấn, giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm trước đó.

Về vấn đề số hộ chiếu ghi thế nào khi làm thủ tục xin visa Đài Loan online, Á Châu xin được tư vấn chung với các trường hợp sau:

+ Đối với hộ chiếu phổ thông, số hộ chiếu được ghi ở trang 1 dưới chữ HỘ CHIẾU / PASSPORT, là một dãy chữ số, bắt đầu bằng một chữ cái in hoa và kế tiếp là 7 chữ số tự nhiên. Chị cũng có thể tìm thấy số hộ chiếu ở phía trên, góc phải của trang 2 (trang có ảnh của người được cấp hộ chiếu).

+ Trường hợp chưa có hộ chiếu, chị làm đơn xin cấp hộ chiếu tại cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú. Hồ sơ xin cấp hộ chiếu gồm:

– 1 tờ khai theo mẫu quy định.
– 4 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.
– Xuất trình chứng minh nhân dân khi nộp hồ sơ.

Chị có thể trực tiếp nộp hồ sơ và nhận kết quả hoặc gửi hồ sơ và đề nghị nhận kết quả qua đường bưu điện. Trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện, tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh kèm theo bản photocopy chứng minh nhân dân.

Trong thời hạn trả không quá 8 ngày làm việc nếu hồ sơ nộp tại Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; không quá 5 ngày làm việc nếu hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ, trả kết quả giải quyết (mục I, Thông tư 27/2007/TT-BCA (A11)).

Lệ phí cấp mới hộ chiếu là 200.000 đồng (Mục I, Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 66/2009/TT-BTC)

Chị đã có hộ chiếu, nên khi điền vào form xin visa Đài chị chỉ cần điền đủ 8 ký tự trên hộ chiếu bao gồm 7 chữ số và 1 ký tự đặc biệt là được. Phần điền số hộ chiếu chị sẽ điền vào mục passport number ở góc trái trên phần đơn, sau đó điền đầy đủ các thông tin như yêu cầu là chị đã hoàn tất hồ sơ của mình. Sau khi hoàn tất, chị chỉ cần in tờ đơn cầm ra sân bay với hộ chiếu là có thể nhập cảnh Đài Loan rồi. Chúc chị thành công.

so ho chieu ghi the nao khi lam thu tuc xin visa dai loan online

Hy vọng qua những giải thích trên, chị đã biết được số hộ chiếu ghi thế nào khi làm thủ tục xin visa Đài Loan online? Qua đây, chị có thể chủ động điền hồ sơ của mình cách nhanh chóng hơn. Đồng thời, nếu có thông tin gì cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa Đài online chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể.

Tin liên quan: