Là công dân Việt Nam có phải xin visa khi nhập cảnh Đài Loan không?

So trong bảng xếp hạng, hộ chiếu Việt Nam xếp hàng 75/95 hộ chiếu trên thế giới và được miễn visa có điều kiện với 51 quốc gia, vùng lãnh thổ. Vậy, là công dân Việt Nam có phải xin visa khi nhập cảnh Đài Loan không?

la cong dan viet nam co phai xin visa khi nhap canh dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, năm 2016 tôi có nghe bạn bè kháo nhau thông tin Đài Loan thực hiện chính sách miễn visa cho công dân Việt Nam, tôi rất vui và bất ngờ về thông tin này, vì tôi đang có dự định du lịch Đài Loan. Á Châu có thể xác nhận lại giúp tôi là công dân Việt Nam có phải xin visa khi nhập cảnh Đài Loan không? để tôi được biết thông tin cách chính xác và chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới. Tôi xin chân thành cảm ơn. ( Ngọc Hân – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hân, trước hết Á Châu rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu. Về trường hợp câu hỏi của chị, Á Châu xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, từ ngày 1/9/2016 những công dân Việt nam thỏa mãn các điều kiện sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan 30 ngày:

1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm. Hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen;

2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên

3. Có vé máy bay khứ hồi

4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Như vậy, thông tin về việc miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam là có thật, tuy nhiên chị cần thỏa mãn các điều kiện như đã nêu trên. Nếu chị thuộc trường hợp này, thì chị chỉ cần đăng ký thông tin xin visa online trên web là chị đã xong thủ tục xin miễn visa. Thông tin của chị sau đó sẽ được xem xét và được quyết định liệu chị có được cấp visa hay không. Nếu chị được cho phép miễn visa, hãy in bản chấp thuận đó và cầm theo để nhập cảnh vào Đài Loan là xong.

Trường hợp, chị không thuộc dạng được miễn visa Đài Loan như đã nêu trên, thì bắt buộc chị phải hoàn tất thủ tục xin visa giấy như nình thường, với bất kỳ mục đích gì như: visa du lịch, thăm thân, công tác hay định cư,… Ngoài ra nếu đơn đăng ký xin visa online của chị không được chấp thuận theo đúng trường hợp như đã nêu trên thì chị vẫn phải xin visa Đài Loan. Nếu đơn đăng ký của bạn không được chấp thuận, bạn vẫn phải xin visa Đài Loan.

Với những giải thích trên, hy vọng chị đã biết được thông tin cách chính xác về vấn đề là công dân Việt Nam có phải xin visa khi nhập cảnh Đài Loan không? Từ đó, chị có thể xem lại tình hình hồ sơ hiện hữu của mình để có thể xin visa Đài cho phù hợp, đúng theo lịch trình, kế hoạch của mình.

Mỗi dạng visa Đài Loan sẽ có những yêu cầu riêng biệt, đặc thù. Do vậy, nếu chị đang có nhu cầu xin visa Đài Loan mà không biết xử lý thế nào thì có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, tư vấn cụ thể, rõ ràng và chi tiết hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: