Đang là sinh viên thì có thể xin visa du lịch Đài Loan tự túc không?

Xin visa Đài Loan tuy dễ, nhưng lại rất khó và không phải trường hợp nào cũng có thể được chấp nhận. Vì vậy, đã có trường hợp thắc mắc gửi về Á Châu với nội dung sau: đang là sinh viên thì có thể xin visa du lịch Đài Loan tự túc không?

dang la sinh vien thi co the xin visa du lich Dai Loan tu tuc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại mình là sinh viên năm cuối của trường đại học. Vì chương trình học quá áp lực nên mình muốn đi du lịch một chuyến để giảm mệt mỏi và mình quyết định đi Đài Loan. Nhưng mình đi nộp hồ sơ xin visa thì lại nhận được kết quả không như mong muốn, đồng thời cũng không biết lý do vì sao không đạt. Rất mong Á Châu tư vấn giúp trường hợp của mình: đang là sinh viên thì có thể xin visa du lịch Đài Loan tự túc không? Xin cảm ơn. (Hải Vân – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào bạn Hải Vân, Á Châu rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Về trường hợp của bạn, Á Châu xin giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể hoàn tất thủ tục xin visa bạn cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Với những yêu cầu như trên, thì trường hợp bạn là sinh viên chắc chắn bạn không thể xin được visa du lịch Đài Loan tự túc được. Thứ nhất bạn chưa có việc làm, chính phủ Đài Loan sẽ nghi ngờ bạn sang Đài Loan với mục đích khác không phải du lịch. Thứ hai, bạn không có người bảo lãnh thì sẽ rất khó để lãnh sự quán có thể nhận hồ sơ của mình. Do đó, nếu bạn muốn đi du lịch Đài Loan thì chỉ có thể đăng ký theo đoàn, hoặc đi dưới sự bảo hộ của ba, mẹ.

Hy vọng những thông tin, giải thích trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đang là sinh viên thì có thể xin visa du lịch Đài Loan tự túc không? từ đó bạn có thể chọn giải pháp phù hợp cho hồ sơ hiện hữu của mình. Hoặc đi theo đoàn, hoặc đi cùng ba, mẹ thì sẽ đảm bảo hồ sơ visa đậu cách chắc chắn, dễ dàng hơn.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có yêu cầu thông tin gì thêm cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Tin liên quan: