Đã kết hôn, chưa có hôn thú, thì mẹ vợ có thể sang Đài diện thăm thân?

Visa thăm thân Đài là một trong những dạng visa khó, với thủ tục phức tạp, nhiều đương đơn vẫn chưa nắm rõ. Về vấn đề này, mới đây Á Châu đã nhận được câu hỏi có nội dung sau: đã kết hôn, chưa có hôn thú, thì mẹ vợ có thể sang Đài diện thăm thân?

da ket hon, chua co hon thu, thi me vo co the sang dai dien tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là  Hà My quê Hậu Giang, tôi vừa kết hôn với chồng người Đài Loan cách đây 3 tháng, vì lo một số việc nên vợ chồng tôi vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Tết này tôi không về được, nên chồng tôi muốn mời mẹ vợ sang chơi, vậy với trường hợp của tôi: đã kết hôn, chưa có hôn thú, thì mẹ vợ có thể sang Đài diện thăm thân? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Á Châu , tôi xin chân thành cảm ơn. (Hà My – Hậu Giang).

Trả lời:

Chào chị Hà My, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để chị nắm rõ hơn về những thủ tục khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan diện thăm thân, Á Châu xin được phép nhấn mạnh với những giấy tờ quan trọng cần chú ý như sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Vậy, với những yêu cầu trên, để mẹ chị có thể sang Đài Loan diện thăm thân thì chị và chồng cần có giấy chứng nhận đăng ký hôn, hoặc chị có quốc tịch Đài thì mới có thể bảo lãnh mẹ. Trường hợp, chồng chị bảo lãnh mẹ vợ cũng không thể, vì giữa chị và chồng chưa đăng ký kết hôn, thì coi như là chưa có thủ tục gì ràng buộc, nên việc chồng bảo lãnh mẹ vợ lúc này là hoàn toàn không thể được.

Do đó, để mẹ chị có thể sang Đài Loan lúc này, thì mẹ chị chỉ có thể xin visa Đài Loan diện du lịch mà thôi.

Hy vọng qua những giải thích trên đã giúp chị hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Đài Loan diện thăm thân, cũng như hiểu rõ hơn về trường hợp đã kết hôn, chưa có hôn thú, thì mẹ vợ có thể sang Đài diện thăm thân? Đồng thời, qua đây chị cũng nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn với chồng, để những lần bảo lãnh sau được diễn ra dễ dàng, suôn sẻ hơn. Chúc chị sức khỏe và thành công!

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài Loan, nếu có cần thông tin gì thêm chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ chi tiết, rõ ràng và cụ thể.

Tin liên quan: