Có những điều kiện nào thì sẽ được làm hồ sơ xin visa Đài Loan online?

Cũng như việc xin visa cách trực tiếp, thủ tục xin visa Đài Loan online cũng có những yêu cầu, ràng buộc nhất định. Vậy, có những điều kiện nào thì sẽ được làm hồ sơ xin visa Đài Loan online?

co nhung dieu kien nao thi se duoc lam ho so xin visa dai loan online

Câu hỏi: Tôi có nghe bạn nói lại là, hiện tại visa Đài Loan có hai dạng xin hồ sơ là nộp trực tiếp tại lãnh sự quán và hình thức nữa tiết kiệm thời gian hơn là nộp hồ sơ online. Tôi lại là người khá bận rộn nên tôi muốn chọn hình thức nộp hồ sơ online. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi có những điều kiện nào thì sẽ được làm hồ sơ xin visa Đài online? Cũng như cách thức xin hồ sơ online thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bảo Ngọc – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Bảo Ngọc, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chỉ cần có một trong các giấy tờ trên thì bạn đã có đủ điều kiện để xin visa Đài online. Đồng thời, bạn cũng phải đảm bảo được những yêu cầu cần thiết dưới đây:

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải ngày xin visa online).

2. Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.

3. Chưa từng đi lao động Đài Loan.

Như vậy, phải đáp ứng đủ 3 yêu cầu trên và đã có hộ chiếu của một trong những nước được miễn visa Đài kể trên là bạn có đủ điều kiện đăng ký hồ sơ visa Đài online. Hình thức nộp hồ sơ online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không cần phải đến lãnh sự trực tiếp. Tuy nhiên bạn đừng quá chủ quan, vì việc điền hồ sơ online cũng khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải xem xét thận cẩn thận, rõ ràng, tỉ mỉ từng chi tiết để tránh trường hợp điền đi điền lại nhiều lần. Hay có trường hợp tệ hơn là phải lên trực tiếp lãnh sự quán để điền lại hồ sơ từ đầu, rất phức tạp.

Cách thức làm thủ tục xin visa Đài online thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin qua bài viết Hồ sơ xin visa Đài Loan du lịch chi tiết, để có thể biết chính xác về trường hợp của mình, nhằm chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan.

Hy vọng, qua những giải thích trên bạn đã nắm được những điều cơ bản về thủ tục xin visa Đài online cũng như biết được có những điều kiện nào thì sẽ được làm hồ sơ xin visa Đài Loan online? Chúc bạn thành công và sớm hoàn thành hồ sơ xin visa Đài, chuẩn bị cho chuyến đi Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ nếu có bất kỳ vấn đề khó khăn gì, bạn đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng, rõ ràng và cụ thể nhất.

Tin liên quan: