Màn trình diễn của các loài bướm – lễ hội sắc màu rực rỡ ở Đài Loan

Những vũ điệu sắc màu của loài bướm cũng được người Đài Loan hết sức quan tâm, và trở thành một trong những lễ hội đặc sắc xứ Đài. Du lịch Đài Loan dịp cuối đông đầu xuân, du khách sẽ được mãn nhãn trước màn trình diễn của các loài bướm, thật tuyệt vời.

man trinh dien cua cac loai buom 6

Vào dịp cuối đông và kéo dài đến hết mùa xuân, khi những bông hoa bắt đầu khoe sắc thì ở Đài Loan lại nhộn nhịp hẳn lên bởi sự kéo về của hàng trăm loài bướm khác nhau. Bướm đa dạng từ sắc màu đến hình dạng lớn, bé khác nhau kéo đến từ muôn nơi vờn trên những cánh hoa xinh đẹp, khiến cho cả không gian bừng lên thật rực rỡ, sinh động. Chính sự thường niên này đã khiến người dân Đài Loan quan tâm đặc biệt, theo thời gian, màn trình diễn của các loài bướm trở thành một trong những lễ hội đặc sắc ở Đài Loan. Lễ hội sắc màu đặc biệt này không chỉ thu hút người dân xứ Đài mà còn rất hấp dẫn với khách du lịch từ khắp nơi trên mọi miền thế giới.

man trinh dien cua cac loai buom 2

Màn trình diễn của các loài bướm được diễn ra tại vườn quốc gia Maolin, khoảng thời gian từ tháng 12 kéo dài đến tháng 3. Đây được xem là một trong những lễ hội có thời gian dài nhất ở Đài Loan. Những loại bướm khác nhau có màu sắc rực rỡ thường di trú tại Malin đặc biệt là những loài bướm tím Fuploea hàng năm kéo về đây lên tới hàng triệu con đã tạo nên một khung cảnh đầy ấn tượng và thú vị.

Bên những bông hoa tươi thắm, hàng ngàn loài bướm với những sắc màu nổi bật tự do bay lượn, khiến cho cả không gian hiện lên hết sức sống động. Sắc hoa hòa trong sắc màu cánh bướm tạo nên bức tranh màu sắc, đẹp đến kỳ diêu. Từng cánh bướm bay lượn quyện vào nhau, lúc lên cao, lúc lại xuống thấp tạo cho người xem có cảm giác thích thú, thậm chí mê mẫn.

man trinh dien cua cac loai buom

man trinh dien cua cac loai buom 8

man trinh dien cua cac loai buom 9

Tại công viên Maolin, hàng trăm loài bướm tụ về khoe sắc khiến cho cả công viên ngập tràn trong không gian sắc màu, hàng nghìn người đến tham quan màn trình diễn đặc sắc có một không hai này. Ai cũng phải thốt lên trầm trồ, thán phục. Những chú bướm xinh đẹp không chỉ tạo nên cảnh tượng đẹp, cuốn hút mà còn sưởi ấm bầu không khí của mùa đông giá lạnh, khi mùa xuân về thì sắc màu ấy lại càng trở nên rực rỡ hơn dưới những bông hoa tươi thắm. Tạo nên vẻ đẹp hết sức mê hoặc.

man trinh dien cua cac loai buom 7

man trinh dien cua cac loai buom 3

man trinh dien cua cac loai buom 4

man trinh dien cua cac loai buom 5

Màn trình diễn của các loài bướm không chỉ đẹp, mà còn hết sức điêu luyện, xem những vũ điệu nhịp nhàng người ta có cảm giác như những loài bướm này đã được tập luyện kỹ càng và có sự hướng dẫn bài bảng từ những vị huấn luyện viên chuyên nghiệp. Ai cũng phải thích mê, và đó cũng là lý do mà lễ hội rực rỡ sắc màu này ngày càng nổi tiếng, được nhiều du khách tìm đến trải nghiệm.

Du lịch Đài Loan mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ để có thể hòa mình vào không gian lễ hội đặc sắc thì mùa xuân là mùa để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Đến Đài Loan mùa xuân, ngoài được hưởng cái không khí tết cổ truyền, du khách còn được mãn nhãn trước màn trình diễn của các loài bướm xinh đẹp mà không phải nơi nào cũng có được. Thật sự rất thú vị.

Tin liên quan: