Đang đi công tác ở Nhật thì có được miễn visa để đến Đài Loan không?

Chính phủ Đài Loan đã triển khai chính sách miễn visa có điều kiện cho công dân một số nước, trong đó có Việt Nam. Trước tin vui này, Á Châu đã nhận được câu hỏi với nội dung như sau: đang đi công tác ở Nhật thì có được miễn visa để đến Đài Loan không?

dang di cong tac o Nhat thi co duoc mien visa de den Dai Loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang có chuyến công tác tại Nhật Bản 1 tháng, sau chuyến công tác này tôi dự định sẽ bay thẳng sang Đài Loan du lịch luôn. Vì tôi được biết nếu có visa Nhật thì sẽ được miễn visa Đài Loan. Vậy, không biết là trường hợp của tôi đang đi công tác ở Nhật thì có được miễn visa để đến Đài Loan không? Rất mong Á Châu hỗ trợ, tư vấn giúp. Xin cảm ơn. (Quang Khải – Trà Vinh).

Trả lời:

Chào anh Quang Khải, Á Châu rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Với những điều kiện trên, thì trường hợp của anh, hiện tại anh đang công tác của Nhật là anh đã có visa Nhật thì chắc chắc anh sẽ được miễn visa Đài Loan. Từ Nhật Bản, anh có thể làm hồ sơ đăng ký online là anh có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng. Thủ tục xin visa Đài online thế nào, cách thức ra sao, anh vui lòng tham khảo thông tin tại bài viết Dịch vụ xin visa Đài Loan online uy tín, nhanh chóng để biết cách đăng ký thật chi tiết, chính xác.

Như vậy, qua những chia sẻ trên hy vọng anh đã trả lời được cho mình câu hỏi đang đi công tác ở Nhật thì có được miễn visa để đến Đài Loan không? để anh có thể hoàn tất thủ tục hồ sơ xin visa Đài Loan của mình cách nhanh chóng. Chúc anh thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục, hồ sơ xin visa Đài Loan, anh đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin là công ty dịch vụ hàng đầu, mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Hãy liên hệ với Á Châu để mọi thắc mắc của quý khách được giải đáp cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: