Thông tin chính sách mới về việc nới lỏng visa Đài Loan cho người Việt

Nhằm đẩy mạnh, phát triển du lịch và để mọi người có thể du lịch xứ Đài cách dễ dàng, đặc biệt với người Việt Nam. Mới đây chính phủ Đài Loan đã có quyết định, thông tin chính sách mới về việc nới lỏng visa Đài Loan cho người Việt. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

thong tin chinh sach moi ve viec noi long visa dai loan cho nguoi viet

Mặc dù visa Đài Loan so với những quốc gia khác là không quá khó, nhưng thủ tục xin visa cũng khiến không ít người cảm thấy phức tạp, bởi những nguyên tắc, điều lệ của nó.

Hiểu rõ những khó khăn đó, năm 2016 Đài Loan đã bắt đầu thực hiện chính sách nới lỏng visa có điều kiện, cho công dân một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nội dung về chính sách này như sau:

* Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Từ khi thực hiện chính sách này, thị trường du lịch Đài Loan có phần tăng cao hơn. Tuy nhiên, con số vẫn đạt tỷ lệ chưa đủ lớn. Do vậy, mới đây chính phủ Đài Loan lại tiếp tục đẩy mạnh thị trường du lịch Đài Loan bằng việc thực hiện, đưa ra thông tin chính sách mới về việc nới lỏng visa Đài Loan cho người Việt như sau:

* Từ ngày 01/06/2017, Đài Loan sẽ tiếp tục miễn visa Đài Loan cho công dân Việt Nam đã từng được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật.

Chính sách này không chỉ là động cơ nhằm thúc thị trường du lịch Đài Loan, mà còn là tin vui bất ngờ cho tất cả công dân Việt Nam, những ai đã từng du lịch đến Đài Loan trước đó. Chắc chắn, với việc miễn visa này, con số du lịch của người Việt Nam tại Đài Loan sẽ tăng lên đáng kể.

Mặc dù vậy, không phải được miễn visa là các bạn có thể tự do ra vào Đài Loan cách tự do như ở những đất nước Đông Nam Á khác. Để có thể nhập cảnh Đài Loan cách hợp pháp, người du lịch cần phải làm hồ sơ xin visa online, thủ tục đăng ký online tuy dễ, nhanh, nhưng với những ai không quen thì việc điền thông tin trên mạng cũng hết sức phức tạp.

Trước tiên bạn phải truy cập vào trang web của Tổng cục di dân (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast) để đăng kí xin visa miễn phí trên mạng, sau khi xét duyệt sẽ được cấp giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú 30 ngày, thời hạn sử dụng ba tháng. Trường hợp, nếu không được chấp nhận vì lý do nào đó thì bạn vẫn sẽ phải làm lại hồ sơ xin visa như bình thường.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan thế nào, bạn có thể tham khảo thông tin tại website  hoặc liên hệ trực tiếp đến Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn, hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể.

Hy vọng với việc cập nhật thông tin chính sách mới về việc nới lỏng visa Đài Loan cho người Việt trên đây, sẽ giúp quý du khách có thể tự do, thoải mái du lịch Đài Loan cách dễ dàng. Với những ai đã từng du lịch Đài Loan thì đây quả là thông tin hữu ích, rất tuyệt vời phải không nào?

Tin liên quan: