Những lưu ý quan trọng giúp bạn điền hồ sơ xin visa Đài online dễ dàng

Song song với việc xin visa giấy thông thường, Đài Loan còn có cả hình thức xin visa online, với những trường hợp hồ sơ đặc biệt. Tuy nhiên, xin visa online cũng có nhiều khó khăn, dưới đây là những lưu ý quan trọng giúp bạn điền hồ sơ xin visa Đài online dễ dàng.

nhung luu y quan trong giup ban dien ho so xin visa dai online de dang 2

Trước tình hình du lịch Đài Loan trở nên phổ biến và phát triển như hiện nay, 2 năm trước chính phủ Đài Loan đã có quyết định miễn visa Đài Loan cho một số trường hợp cá nhân đặc biệt. Những người nằm trong danh sách được miễn visa sẽ không phải tốn khá nhiều thời gian cho việc xin visa giấy như thông thường, thay vào đó để có thể nhập cảnh, mỗi người chỉ cần điền vào form mẫu có sẵn trên hệ thống internet mà thôi. Hình thức mới này gọi là xin visa Đài Loan online, như một dấu hiệu để chính phủ Đài Loan có thể kiểm soát lượng người du nhập vào đất nước của họ.

nhung luu y quan trong giup ban dien ho so xin visa dai online de dang 1

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ một trong những yêu cầu trên, đương đơn cần phải tiến hành xin visa Đài online. Mặc dù việc xin visa Đài online không mất nhiều thời gian chờ đợi, chỉ cần điền thông tin là bạn đã có thể có visa ngay, nhưng nếu không biết cách thì vấn đề xin visa Đài online cũng là điều hết sức khó khăn.

Để du khách yên tâm hơn về phần điền hồ sơ thông tin xin visa Đài online, Á Châu xin gợi ý những lưu ý quan trọng sau:

nhung luu y quan trong giup ban dien ho so xin visa dai online de dang

+ Nên chọn ngôn ngữ tiếng Anh để điền vì tiếng Việt bị dịch sai trên website.

+ Đài Loan dùng thứ tự năm – tháng – ngày. Lưu ý để điền đúng thứ tự. Thay vì 26/07/1988 bạn sẽ phải điền 1988/07/26.

+ Khi điền số visa của các nước bạn đã từng đi hợp lệ để được làm visa Đài Loan online nhớ phải điền đúng, nếu bạn điền sai sẽ có thể bị từ chối nhập cảnh.

* Các bước làm visa Đài Loan online

– Bước 1: Vào link điền visa Đài Loan –> chọn ngôn ngữ (nên là tiếng Anh)

– Bước 2: Điền các thông tin như trong đơn đăng ký yêu cầu.

– Bước 3: Xác nhận lại thông tin xem tất cả đúng không. Nếu không đúng bạn vẫn có thể làm lại.

– Bước 4: Hệ thống website sẽ xét duyệt thông tin và thông báo kết quả. Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “Approved”, đến cuối trang bấm vào nút Print. Khi đó file PDF giấy xác nhận miễn visa hiện ra. In visa.

Hy vọng những lưu ý quan trọng giúp bạn điền hồ sơ xin visa Đài online dễ dàng trên đây sẽ là bài học để bạn tự tin hơn trong việc điền thông tin. Chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc trên thì việc điền thông tin hồ sơ của bạn chắc chắn sẽ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng.

Trường hợp nếu bạn vẫn sợ sai hay không thể điền hồ sơ xin visa Đài online bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại bài viết https://achau.net/dich-vu/visa-du-lich-dai-loan. Hoặc liên hệ trực tiếp với tổng đài Chudutravel qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.