Đã từng du lịch Châu Âu là được miễn visa Đài Loan phải không?

Thời gian gần đây, vấn đề du lịch Đài Loan có sức ảnh hưởng khá lớn với du khách. Do vậy những điều liên quan đến thủ tục xin visa cũng được Á Châu cập nhật liên tục. Có câu hỏi như sau: đã từng du lịch Châu Âu là được miễn visa Đài Loan phải không?

da tung du lich Chau Au la duoc mien visa Dai Loan phai khong

Câu hỏi: Tôi là người yêu thích du lịch nên hầu như đất nước nào tôi cũng muốn tìm hiểu, khám phá. May mắn là đợt vừa rồi tôi được du lịch 3 quốc gia ở Châu Âu. Đợt này có chút thời gian rãnh nên tôi cũng muốn đến Đài Loan một chuyến, nghe nói đi Đài Loan cũng cần xin visa. Liên quan đến vấn đề này, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi đã từng du lịch Châu Âu là được miễn visa Đài Loan phải không? Xin cảm ơn. (Hạ Vy – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Hạ Vy, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chọn Á Châu là nơi tư vấn.

Với trường hợp của bạn, Á Châu tự tin là bạn hoàn toàn được miễn visa Đài Loan và sẽ nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng vì lịch sử du lịch của bạn khá tốt, và đã từng đi ba nước thuộc khối Châu Âu.

Về vấn đề miễn visa Đài Loan thì, theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, không có gì phải bàn cãi về vấn đề miễn visa Đài Loan của bạn. Để có thể nhập cảnh Đài Loan bạn chỉ cần đăng ký xin visa online để văn phòng lãnh sự Đài Loan xác nhận là bạn sẽ đến Đài Loan thời gian tới là được. Thủ tục đăng ký hồ sơ online chỉ mất khoảng 5 phút, sau đó bạn in giấy xác nhận này ra, cầm theo với hộ chiếu ra sân bay là bạn đã có thể đi du lịch Đài Loan được rồi.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết được đã từng du lịch Châu Âu là được miễn visa Đài Loan phải không? từ đó bạn có thể yên tâm hơn cho chuyến du lịch sắp tới của mình, cùng khám phá đảo quốc Đài Loan xinh đẹp.

Quy trình xin visa Đài Loan có khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: