Có thể xin visa du lịch Đài Loan khi quá cảnh để đi Mỹ không?

Những ngày cuối năm, nhu cầu du lịch Đài Loan càng trở nên đặc biệt, hấp dẫn hơn. Do vậy, Á Châu cũng nhận được khá nhiều câu hỏi về thủ tục xin visa Đài. Trong đó, nổi bật có nội dung sau: có thể xin visa du lịch Đài Loan khi quá cảnh để đi Mỹ không?

co the xin visa du lich dai loan khi qua canh de di my khong

Câu hỏi: Tháng 2 tới tôi có chuyến bay sang Mỹ định cư, trong lịch trình bay tôi sẽ quá cảnh ở Đài Loan 1 ngày. Tận dụng cơ hội này tôi muốn trải nghiệm du lịch Đài Bắc. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi trường hợp này: có thể xin visa du lịch Đài Loan khi quá cảnh để đi Mỹ không? Mong sớm nhận được hồi âm từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mai Khanh – An Giang).

Trả lời: 

Chào chị Mai Khanh, Á Châu rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Về phần câu hỏi thắc mắc của chị, Á Châu xin được giải đáp như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, trường hợp của chị, chị đã có visa định cư Mỹ thì chắc chắn chị sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan. Tuy nhiên để có thể hoàn thành đầy đủ thủ tục nhập cảnh Đài Loan chị cần phải tiến hành thủ tục xin visa Đài online. Có giấy này thì chị chị có thể dễ dàng trải nghiệm du lịch Đài Loan trong thời gian quá cảnh. Do đó, nếu chị có ý định trải nghiệm du lịch Đài Loan thì hãy lên kế hoạch xin visa Đài online trước chuyến đi, để tránh những lập cập, mất thời gian khi phải đăng ký hồ sơ online, làm thủ tục thêm tại sân bay.

Thủ tục xin visa Đài Loan online thế nào chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được đội ngũ nhân viên của Á Châu tư vấn nhanh chóng, chi tiết và kịp thời.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp chị phần nào hiểu rõ hơn về quy trình xin visa Đài Loan online và biết được câu trả lời cho trường hợp có thể xin visa du lịch Đài Loan khi quá cảnh để đi Mỹ không? Để từ đó chị có thể lên kế hoạch cho chuyến đi của mình được hoàn chỉnh hơn, đỡ mất thời gian hơn. Chúc chị thành công!

Tin liên quan: